Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường thăm các gia đình nhà giáo

MINH NGỌC - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/11/2023, 19:00

(HTV) - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua nhiều đoàn do các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM dẫn đầu đã tới thăm, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu tại TP.HCM.

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), ngày 20/11, Đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình nhà giáo tiêu biểu, nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM  Bùi Xuân Cường thăm, tặng quà gia đình cố Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký

Đến thăm, tặng quà gia đình cố nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã thắp hương tưởng nhớ và bày tỏ sự trân trọng, cảm phục trước những đóng góp của cố nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký dành cho nền giáo dục nước nhà. 

 Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký được nhiều thế hệ biết đến và cảm phục ở ý chí, nghị lực phi thường cùng tinh thần hiếu học, vượt lên số phận. Ông từng được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam xét tặng danh hiệu "Người thầy đầu tiên của Việt Nam dùng chân để viết" vào năm 2005. 

 Cuộc đời và quá trình luyện viết của ông đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho vào sách giáo khoa nhằm khích lệ các thế hệ học sinh xây dựng ý chí nghị lực, phấn đấu vươn lên. Bên cạnh đó, ông cũng được mời đi giao lưu, giáo dục lẽ sống và bồi dưỡng lòng ham học cho nhiều thế hệ trẻ trong cả nước.

 Bên cạnh sự nghiệp trồng người, thầy Ký còn là một nhà văn nổi tiếng, từng ra mắt nhiều tác phẩm để lại tiếng vang như hồi ký Tôi Đi Học, hồi ký Tôi Học Đại Học, hồi ký Tôi Đi Dạy Học, Tâm Huyết Trao Đời… Tổng cộng, thầy Ký đã xuất bản hơn 30 đầu sách, 1.500 câu đố, bài thơ đố in thành 16 tập. 

 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường cũng bày tỏ mong muốn gia đình, các thế hệ con, cháu của cố nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký tiếp tục có những đóng góp, hiến kế cho sự phát triển của ngành giáo dục nói riêng, TP.HCM nói chung.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường thăm, tặng quà gia đình nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn Hoàng Linh Chi, giáo viên dạy Toán trường THPT Vĩnh Lộc

 Đoàn cũng đến thăm, tặng cho gia đình nhà giáo Hoàng Linh Chi - Giáo viên dạy Toán trường Trung học phổ thông Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, có chồng bị liệt do tai nạn. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã thăm hỏi, động viên, mong muốn nhà giáo Hoàng Linh Chi luôn nỗ lực, tâm huyết với nghề và tiếp tục là tấm gương sáng về nghị lực, ý chí vươn lên cho các thế hệ học sinh noi theo.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sáng nay, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC07) - Công an TP.HCM đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Phường Bến Nghé, Quận 1.
(HTV) - Tại lễ trao giải MAMA 2023, các nhóm nhạc và nghệ sĩ NewJeans, Seventeen, Jisoo, Jungkook đã giành chiến thắng ở nhiều hạng mục. Đây là lần đầu tiên MAMA diễn ra ở Nhật Bản.
(HTV) - Triển lãm Robot Quốc tế iREX lần thứ 25 vừa khai mạc ở Tokyo, Nhật Bản, giới thiệu các sản phẩm robot mới nhất. Một trong những mục tiêu của sự kiện này là đưa ra các giải pháp góp phần giải quyết “nhiều khó khăn trong năm 2024" của Nhật Bản.
(HTV) - Chương trình OCOP hay còn gọi là Mỗi xã một sản phẩm được Chính phủ phê duyệt triển khai thực hiện thông qua Quyết định 919/QĐ-Ttg năm 2018.
(HTV) - Ngày 30/11, Israel và Hamas thông báo sẽ kéo dài lệnh ngừng bắn thêm một ngày sau khi thời hạn lệnh ngừng bắn cũ chỉ còn vài giờ là kết thúc. Đây là lần thứ hai nhóm Hamas và Israel đồng ý kéo dài lệnh ngừng bắn tại Gaza.
(HTV) - Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023" từ ngày 28/11 đến ngày 01/12/2023.
(HTV) - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025.