8g ngày 30 Tết - HTV9

Phim tài liệu: Vị Tết

“Vị Tết” của đạo diễn Lê Ái Trinh là bộ phim tài liệu về văn hóa ẩm thực đầy thú vị về Tết ở Sài Gòn – TP.HCM. Phim sẽ phát sóng lúc 8g sáng 30 Tết, tức 11/2 Dương lịch, trên kênh HTV9.


Ảnh minh họa: Hoàng Oanh - Fanpage Bếp quê mình

Văn hóa vùng miền đã tạo nên sự phong phú, đa dạng lớn trong kho tàng những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đó là ngôn ngữ địa phương, tính cách - tập tục vùng miền, trang phục… Tất nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến ẩm thực. Ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam có khác biệt, có hài hòa, được quy định nhiều bởi khí hậu, quan niệm sống, lễ nghi của mỗi vùng miền. 

Riêng tại TP.HCM – vùng đất vừa phóng khoáng vừa đậm nghĩa tình – là nơi hội tụ của người dân tứ xứ, ẩm thực lại càng phong phú và ẩn chứa nhiều điều lý thú. Điều này rất thấy trong ẩm thực thường ngày và càng được thể hiện rõ nét hơn trong ẩm thực ngày Tết. Các món ăn ngày Tết rất đa dạng, mang tính đặc trưng của vùng miền nhưng vẫn có dấu ấn của sự tiếp biến. 

Trong “Vị Tết”, khán giả sẽ cận cảnh quan sát hình ảnh mâm cơm Tết với những món truyền thống của các gia đình thuộc ba miền Bắc – Trung – Nam. Từ đó, người xem sẽ thấy được nét đẹp trong văn hóa ẩm thực thành phố khi các món ăn không chỉ chứa đựng hồn quê qua mâm cơm Tết đặc trưng của vùng miền, mà còn bởi sự giao thoa ẩm thực đầy tinh tế xen lẫn những món ăn lạ có xuất xứ ngoại nhập. 

Quý khán giả có thể đón xem phim vào 8g sáng 30 Tết, tức thứ 5 - 11/2 Dương lịch, trên kênh HTV9. 

Thiên Bình