BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 129

Pha chế nước ép củ cải đỏ - cà rốt - cần tây

MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Trang Tuyền khám phá công thức món mới mang tên nước ép củ cải đỏ - cà rốt - cần tây. Cùng tìm hiểu cách pha chế và công dụng của thức uống thơm ngon độc đáo này!

Trang Tuyền thích uống các loại nước ép

Nguyên Bảo chia sẻ, anh chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất để pha chế thức uống cho Trang Tuyền. Nước ép củ cải đỏ - cà rốt - cần tây vừa dễ làm vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nước ép cần tây khá khó uống đối với một số người nhưng Trang Tuyền lại rất yêu thích món nước này. 

Cách làm nước ép như sau: Sơ chế và cắt cà rốt, cần tây, củ cải đỏ thành từng khúc nhỏ; Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy ép lấy nước; Có thể cho thêm nước đường hoặc mật ong để thức uống ngon miệng hơn; Rót ra ly, cho đá, trang trí và thưởng thức. 

Nước ép củ cải đỏ - cà rốt - cần tây lạ miệng, chứa nhiều dưỡng chất

Bên cạnh đó, khán giả cũng có thể kết hợp củ cải đỏ, cần tây với táo, thơm hoặc ổi để làm nước ép tùy theo sở thích cá nhân. Món nước ép có hương vị đặc trưng lôi cuốn Nguyên Bảo và Trang Tuyền. 

Củ cải đỏ giúp bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch, kiểm soát huyết áp của cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch, giúp gan luôn khỏe mạnh, giúp tâm trạng tốt hơn. Cần tây giúp giảm cholesterol, kháng viêm, tốt cho người bị cao huyết áp, giải độc, lợi tiểu, phòng nhiễm trùng đường tiết niệu. Cà rốt cũng chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe.  

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.     

Bạch Dương