Osad: Nếu con tiếp tục học đại học, là con đang phí thêm 2 năm nữa!

Đến với chương trình "Studio H9" không chỉ có sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi mà còn là nơi để giao lưu cùng những bạn trẻ đã và đang dấn thân trên con đường nghệ thuật. Chàng rapper thế hệ thứ 5 - Osad đã trải lòng gì tại "Studio H9"?

Nam ca sĩ trẻ Osad (Nguồn ảnh: Hoa học trò)

Osad tên thật là Mai Quang Nam, sinh năm 1997. Anh là 1 rapper thế hệ F5 Việt Nam và nổi lên nhờ hit "Người âm phủ". Quang Nam sinh ra và lớn lên trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật. Bố mẹ và họ hàng anh đều có chung suy nghĩ, nghệ thuật mà cụ thể là âm nhạc không phải định hướng mà mọi người chọn cho Osad. 

Đậu Đại học Bách Khoa Hà Nội, Osad đã phần nào làm bố mẹ "nở mày nở mặt". Thế nhưng, chưa kịp vui mừng thì khi hết năm ba đại học, Osad quyết định nghỉ học để theo đuổi ca hát. Lẽ tất nhiên, không người nào trong gia đình anh ủng hộ quyết định được cho rằng "quá điên rồ". "Bố mẹ tốn bao nhiêu tiền của cho con học 12 năm đèn sách, bây giờ đỗ đại học rồi lại bỏ. Có phải ai muốn đậu Đại học Bách Khoa mà được đâu" - Osad kể lại lời mẹ thảng thốt khi anh nói muốn nghỉ học.

Bằng niềm tin và đam mê dành cho âm nhạc, Osad đã thuyết phục bố mẹ: "Việc con thích làm không phải là học đại học. Nếu con tiếp tục học thì không phải con tận dụng được 5 năm mà thực chất con phí thêm hai năm nữa để con học những gì mà con không thích". Như vậy đã đủ để bố mẹ Osad đồng ý hay chưa? Và chàng nghệ sĩ trẻ đã làm thế nào để có được sự đồng thuận từ bố mẹ? Trên hành trình Nam tiến để theo đuổi đam mê, Osad đã gặp những thử thách và khó khăn thế nào? Động lực nào giúp anh vượt qua?

Xem tiếp buổi chia sẻ của Osad và MC Tùng Leo trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn