Những thử nghiệm thú vị đáng chờ đợi của đội tuyển Việt Nam

Nguồn: Ban Thể dục Thể thao 19/3/2025, 06:00

Trong hành trình vô địch ASEAN Cup 2024, đội tuyển Việt Nam đã trình làng nhiều gương mặt tài năng như thủ môn Đình Triệu, hậu vệ Văn Vĩ hay tiền vệ Ngọc Tân. Điều này chứng tỏ khả năng phát hiện và bồi dưỡng nhân tài của HLV người Hàn Quốc Kim Sang Sik.

Trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia hướng đến các trận đấu trong tháng 3 này, người hâm mộ cũng đang chờ đợi màn ra mắt của các tân binh.

Bên cạnh lực lượng nòng cốt vẫn là những nhân tố nổi bật đã giành chức vô địch ASEAN Cup 2024 như thủ môn Đình Triệu; hậu vệ: Văn Thanh, Tiến Dũng, Thành Chung, Văn Vĩ, Duy Mạnh; tiền vệ: Hai Long, Quang Hải, Hoàng Đức, Ngọc Quang, Ngọc Tân; tiền đạo: Tuấn Hải, Vĩ Hào hay Tiến Linh, đội tuyển có sự quay trở lại của Minh Khoa (Bình Dương), Bảo Toàn (HAGL), Thái Sơn (Thanh Hóa) hay Việt Hưng (Hải Phòng). 

Lý Đức có cơ hội đá chính ở tuyển Việt Nam tới đây (Ảnh: Giáo dục Thời đại)

 Tân binh duy nhất là Phạm Lý Đức của Hoàng Anh Gia Lai. Sở hữu chiều cao 1,82m, trung vệ sinh năm 2003 này đã tiến bộ rất nhanh, được trao cơ hội thi đấu trong tất cả các trận đã qua ở V-League 2024 - 2025. Do đang điều trị chấn thương nên cả Xuân Son, Văn Toàn, Xuân Mạnh và Tấn Tài đều không góp mặt.

Không có Xuân Son cũng là cơ hội để huấn luyện viên Kim Sang Sik làm mới hàng tiền đạo, tạo ra lối chơi tấn công đa dạng với nhiều phương án khi cần. Đồng thời, để có thêm nhiều cơ hội chiến thắng tại ASEAN Cup 2024, đội tuyển Việt Nam sẽ phải tính toán thay đổi sơ đồ đội hình và một số điểm cơ bản trong cách vận hành chiến thuật, đơn cử như phải sử dụng sơ đồ chiến thuật với 2 tiền đạo trong những trận đấu sắp tới.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Iran phóng hơn 100 máy bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel, đáp trả cuộc không kích “phủi đầu” rạng sáng nay. Cả hai nước đóng cửa không phận.
(HTV) - Trong nỗ lực góp phần vào cuộc chiến chống hàng gian, hàng giả, Báo Thanh Niên đã tổ chức tọa đàm " Triệt tận gốc hàng giả, hàng kém chất lượng: Bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp"
(HTV) - Ngày 12/6, cơ quan hàng không liên bang FAA và Bộ Giao thông Vận tải Mỹ DOT cho biết đã đưa nhóm điều tra tới Ấn Độ để hỗ trợ điều tra vụ tai nạn thảm khốc của Air India khiến hơn 240 người thiệt mạng.
(HTV) - Sáng 13/6, đoàn công tác gồm các y bác sỹ thuộc Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã lên đường làm nhiệm vụ tại Trường Sa.
(HTV) - Trung tâm báo chí TP.HCM khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng chủ đề ‘’ Người ảnh hưởng có trách nhiệm - làm nghề tử tế trong kỷ nguyên số".
(HTV) - Tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ XI.
(HTV) - Sáng 13/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng.