U19 nữ Đông Nam Á 2025: Sẵn sàng khai màn tại TP.HCM

Nguồn: Ban Thể dục Thể thao 9/6/2025, 08:00

Buổi họp báo Giải bóng đá nữ U19 Đông Nam Á 2025 đã diễn ra sáng 8/6 với sự có mặt đại diện các đội tuyển tham dự.

HLV trưởng đội tuyển U19 nữ Việt Nam, ông Okiyama Masahiko (Ảnh: SGGP)

Đội chủ nhà Việt Nam – với lợi thế sân nhà và lực lượng chất lượng – đang hướng đến mục tiêu chinh phục ngôi vô địch lần đầu tiên trong lịch sử.

Không chỉ là sân chơi dành cho các cầu thủ trẻ, Giải U19 nữ Đông Nam Á 2025 còn đóng vai trò ngày càng quan trọng trong chiến lược phát triển bóng đá nữ khu vực. Các đội tuyển đều khẳng định sự chuẩn bị nghiêm túc và quyết tâm thi đấu, với tầm nhìn hướng về tương lai – nơi họ sẽ là nòng cốt cho đội tuyển quốc gia tại các giải đấu châu lục và thế giới. 

Đội U19 nữ Myanmar đến TP.HCM vào ngày 7/6 (Ảnh: SGGP)

Giải quy tụ tám đội tuyển, chia làm hai bảng. Bảng A gồm: Việt Nam, Myanmar, Timor Leste và Lào. Bảng B có sự góp mặt của Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Campuchia.

Với ba lần vào đến chung kết nhưng chưa từng đăng quang, đội tuyển U19 nữ Việt Nam đang đặt kỳ vọng lớn khi lần đầu tiên được thi đấu trên sân nhà. Dưới sự dẫn dắt của HLV người Nhật Bản Okiyama Masahiko, toàn đội hướng đến từng trận đấu với tinh thần quyết thắng – khởi đầu bằng cuộc so tài cùng Myanmar. 

Với sự chuẩn bị sẵn sàng của Ban tổ chức, giải đấu hứa hẹn mang đến chất lượng chuyên môn tốt, hấp dẫn… tiếp thêm động lực phát triển cho thế hệ cầu thủ nữ kế cận trong khu vực Đông Nam Á. Trận mở màn giữa U19 nữ Việt Nam và Myanmar sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV Thể Thao, lúc 18g30 ngày 9/6. 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Mới đây, chuỗi cửa hàng cà phê Highlands Coffee đã chính thức công bố hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai phương thức thanh toán VietQR Pay trên toàn bộ hệ thống cửa hàng trên cả nước.
(HTV) - Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình bài giảng đại chúng với chuyên đề “Vai trò của Marketing trong môi trường số”.
(HTV) - Đã gần 1 tuần TP.HCM vận hành thử nghiệm chính quyền 2 cấp. Quá trình thử nghiệm vẫn đang được các cơ quan, đơn vị, triển khai chủ động, hướng đến mục tiêu bảo đảm ổn định quản lý nhà nước và không để gián đoạn khi phục vụ người dân, doanh nghiệp.
(HTV) - UBND TP.HCM, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị sắp xếp tổ chức bộ máy sở, ngành và các đơn vị sự nghiệp công lập, nhằm triển khai Nghị quyết số 202 của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.
(HTV) - Sáng 17/6, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp và Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng.
Sau khi húc đổ dải phân cách, hộ lan rồi văng khỏi cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, xe container lật ngang, hư hỏng nặng.
(HTV) - Thị trường trong nước ghi nhận phiên quay đầu giảm của vàng miếng SJC, trong khi giá vàng nhẫn tăng - giảm trái chiều, giá xăng dầu thế giới bất ngờ giảm do xung đột giữa Iran và Israel đang có dấu hiệu hạ nhiệt.