Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ của các trường học tại TP.HCM

TRUNG KHIÊM - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 12:22

(HTV) - Kỷ niệm ngày giỗ tổ các vua Hùng mùng 10/3 âm lịch, nhiều hoạt động hướng về công ơn dựng nước, giữ nước của bậc tiền nhân đã được các trường học trên địa bàn TP.HCM tổ chức một cách phong phú, sôi nổi.

Kỷ niệm ngày giỗ tổ các vua Hùng mùng 10/3 âm lịch, nhiều hoạt động hướng về công ơn dựng nước, giữ nước của bậc tiền nhân đã được các trường học trên địa bàn TP.HCM tổ chức một cách phong phú, sôi nổi.

Tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, thông qua các hoạt động sân khấu hóa đã giúp các em học sinh hiểu hơn về công lao dựng nước của các đời vua Hùng, anh hùng lịch sử.

Đối với riêng em Hồ Thảo Nhi khi được hóa thân vào vai nữ danh tướng Bùi Thị Xuân trong trích đoạn Tây Sơn Hào Kiệt, thông qua nghệ thuật cải lương truyền thống, ca từ da diết, dễ nhớ đã không chỉ hun đúc lòng tự hào về lịch sử dân tộc đối với cô ca sĩ nhí này, mà qua đó còn lan tỏa tinh thần yêu nước đến với các bạn đồng trang lứa.

Ca sĩ Hồ Thảo Nhi - Học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Quận 1

Có thể thấy, các hoạt động sân khấu hóa là một trong những phương pháp hiệu quả, giúp các em học sinh hiểu, cảm thụ sâu sắc hơn về lịch sử dân tộc, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.