Phim Colubia

Ngọc Lục Bảo - Cuộc chiến tranh quyền đoạt vị tước tình yêu

Thị trấn nhỏ La Victoria - nơi được núi rừng hùng vĩ bao bọc và chứa nhiều khoáng mạch Ngọc Lục Bảo - sau vẻ ngoài bình yên của nó là cuộc đấu đá, tranh giành đẫm máu giữa các thế lực, giữa các thế hệ bị lòng tham chi phối.

Đó là bối cảnh chính của bộ phim Columbia "Ngọc Lục Bảo" (tựa gốc: Emeralds, the color of ambition, tạm dịch: Ngọc Lục Bảo: Sắc màu tham vọng). Phim sẽ được phát sóng vào 16g45 hàng ngày trên kênh HTV7, từ ngày mai (8/11). 

Ông chủ lớn Patricio Ortega (góc phải) và con trai đầu của Alejandro - Eduardo

Thị trấn nhỏ La Victoria có một ông chủ Ngọc Lục Bảo mạnh hơn tất thảy, đó là Patricio Ortega. Ông kết hôn, có một cô con gái (Esmeralda Ortega) và nhận được sự tôn trọng của mọi người nhờ một tinh thần thép và dám dùng vũ lực của mình. Patricio được xây dựng là một nhân vật thông minh, bản lĩnh, đa nghi. Với phương châm "Tôi là ông chủ ở đây", Patricio không chỉ phải chiến đấu chống lại Cacique Casas và Zarco, người muốn chiếm lấy "ngai vàng" của mình, mà còn phải đối phó với cuộc di cư của những người mới đến thị trấn để tìm kiếm Ngọc Lục Bảo. 


Esmeralda - con gái cưng của Patricio

Điểm yếu duy nhất của ông chính là cô con gái Esmeralda Ortega - cũng là người duy nhất chân thành yêu thương và bảo vệ ông. Khác với cha của mình, Esmeralda là một cô gái thanh lịch, tinh tế và lịch sự. Được xây dựng là một nhân vật ngọt ngào và thông minh, Esmeralda trở thành người trong mộng của nhiều người, trong đó có hai anh em nhà Guerrero - và đây cũng là bước mở đầu cho bi kịch cuộc đời cô. 


Alejandro - Người đàn ông chính nghĩa đầy bản lĩnh và kiên cường

Lại nói về gia đình Guerrero - họ không phải là người của thị trấn La Victoria. Alejandro Guerrero - cha của Ricardo, Eduardo và Olga Guerrero - buộc phải rời xa nơi họ sinh sống vì công việc. Là đại biểu cho Ngân hàng Cộng hòa nắm giữ vị trí là quản trị viên của các mỏ Ngọc Lục Bảo, Alejandro được xây dựng là một người chính trực, bình đẳng, khoan dung và không dễ bị bắt nạt. Vì vậy, ông không phải là mục tiêu dễ dàng bị gạt bỏ đối với ông chủ lớn trong vùng, Patricio Ortega. Bên cạnh đó, Alejandro còn phải đối mặt với ký ức đau khổ về Alicia, người vợ đã chết của ông và giằng xé trong tình yêu với Reina - người phụ nữ đẹp nhất thị trấn. Nhờ tình yêu chân thành của Reina, vết thương lòng của Alejandro lành lại và ông đón nhận tình yêu mới. Nhưng việc này cũng khiến ông hứng chịu sự trả thù của Patricio Ortega.


Patricio (giữa hình, đội mũ) và Alejandro (áo vest nâu) cùng 3 con: Eduardo (đội mũ đen, góc phải), Ricardo (áo caro, góc phải) và Olga (đầm xanh, góc phải)

Trong khi Alejandro và Patricio Ortega tranh giành quyền lực, Ngọc Lục Bảo và người phụ nữ đẹp nhất thị trấn, thì thế hệ trẻ cũng bị cuốn vào vòng xoáy Ngọc Lục Bảo. Trong số đó có các con của Alejandro và Patricio Ortega. Chứng kiến sự trưởng thành với những tính cách khác nhau của các con - lại là những điều ông không mong đợi - Alejandro rất đau lòng. Đó là Eduardo Guerrero, sinh viên năm thứ hai ngành kĩ sư, con trai đầu của Alejandro. Sau vẻ ngoài đẹp trai, quyến rũ là một trái tim độc ác, toan tính và đầy tham vọng. Tuy rất yêu thương mẹ và em gái của mình, song Eduardo không vì thế mà quay đầu hay chùn bước trước quyền, vị. 


Chàng trai thông minh, tử tế Ricardo

Em trai của Eduardo là Ricardo Guerrero, một chàng trai hoàn toàn trái ngược với anh ruột của mình. Ricardo là người sâu sắc, nhạy cảm, rất công bình, luôn bảo vệ những giá trị tốt đẹp bằng trái tim ấm áp. Anh là người duy nhất trong gia đình thực sự thấu hiểu cha, và cũng là người khiến Alejandro yên tâm nhất. Ricardo là cán cân trong gia đình, anh luôn yêu thương, bảo vệ em gái, tìm cách "sữa chữa lỗi lầm" và cứu giúp anh trai Eduardo. Sau này, Ricardo thành công trong việc khai thác mỏ và trở thành thị trưởng. 


Hai anh em Eduardo bị cuốn vào bi kịch một phần vì tình yêu với con gái của Patricio

Tuy nhiên, như đã nói, cả hai anh em nhà Guerrero đều vướng vào tình yêu với Esmeralda, con gái của "ông chủ lớn" Patricio Ortega. Nhờ có trái tim nhân hậu, Ricardo đã giành được tình yêu của Esmeralda và kết hôn với cô. Nhưng đây hóa ra lại là một quyết định sai lầm. Bởi lẽ vì đó mà Eduardo hãm hại em trai, gài bẫy Esmeralda hòng cướp lấy vợ của Ricardo. Khi Esmeralda mang thai và không ai biết cha của đứa trẻ là ai trong những anh em Guerrero. Chỉ đến khi đứa trẻ lớn, bí mật mới dần được hé lộ…100 tập phim "Ngọc Lục Bảo" - do Luis Alberto Restrepo làm đạo diễn - với sự tham gia của các diễn viên: Diego Vásquez (vai Patricio Ortega); Nicole Santamaría (Esmeralda Ortega); Nicolás Montero (Alejandro Guerrero); Ricardo Mejía (Ricardo Guerrero); David Andrés Silva (Eduardo Guerrero); Laura de León (Olga Guerrero)...

Đón xem phim vào 16g45 hàng ngày trên kênh HTV7, từ ngày mai (8/11). 
Thiên Bình