NewZround: Diễu hành xe đạp chào đón đoàn đua Cúp Truyền hình lần thứ 36 về đích thành công

KIM LOAN - QUỐC AN - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/5/2024, 17:59

(HTV) - Được sự chấp thuận của UBND TP.HCM, Đài Truyền hình TP.HCM đã tổ chức sự kiện Diễu hành xe đạp phong trào và mô tô thể thao, chào đón Đoàn đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM về đích thành công vào trưa ngày 30/4.

Ở lần thứ 36 tổ chức, giải đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã mang đến những chặng đua gay cấn, với tổng quãng đường hơn 2700 km dọc chiều dài Đất nước, đi qua nhiều tỉnh thành và địa danh nổi tiếng. Không chỉ tri ân lịch sử dân tộc hào hùng, giải đua còn giới thiệu văn hóa, danh lam thắng cảnh Việt Nam, góp phần quảng bá du lịch.

Sau 25 chặng đua, bắt đầu từ ngày 03/4 tại thành phố lịch sử Điện Biên Phủ, nơi ghi lại Chiến thắng Điện Biên Phủ, cuộc đua đã kết thúc tại vạch đích truyền thống trước Dinh Thống Nhất, TP.HCM vào trưa nay (30/4) - đánh dấu 49 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024).

Martin Lass giành chiến thắng chặng cuối cùng. Nguồn ảnh: Trần Hoàng Minh Quân 

Được sự chấp thuận của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức sự kiện Diễu hành xe đạp phong trào và mô tô thể thao, chào đón Đoàn đua xe đạp Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – Non sông liền một dải lần thứ 36-2024 về đích thành công vào trưa ngày 30/4/2024. Lễ diễu hành đã thu hút đông đảo người tham gia, trong đó có cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, công nhân, người đam mê thể tao và lực lượng mô tô hỗ trợ thuộc Hội Mô tô thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Lộ trình đoàn diễu hành xuất phát từ khu vực Công viên 30/4 - Quận 1, đi qua những công trình mang dấu ấn, điểm nhấn của Thành phố Hồ Chí Minh như Chợ Bến Thành, Trụ sở Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Đường đi bộ Nguyễn Huệ, Cầu Ba Son và dọc theo tuyến Metro số 01 Bến Thành – Suối Tiên sắp hoàn thành. Cuộc diễu hành có hai lộ trình: một dành cho các vận động viên phong trào, bán chuyên với quãng đường khoảng 35 km và một dành cho người dân, thanh niên, sinh viên và đoàn viên với quãng đường khoảng 08 km.

Nhiều đội nhóm, với các độ tuổi khác nhau cũng tích cực tham gia buổi diễu hành

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của UBND TP.HCM cùng sự quan tâm hỗ trợ trong công tác tổ chức từ các Sở, ngành và các Quận, Huyện, sự kiện Diễu hành xe đạp và Phong trào mô tô thể thao chào đón đoàn đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – Non sông liền một dải lần thứ 36-2024 đã thành công tốt đẹp. Bên cạnh ý nghĩa kỷ niệm 49 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5. Giải đua và buổi diễu hành mong muốn cổ vũ, đề cao tinh thần thể thao, ủng hộ cuộc sống xanh, thân thiện với môi trường, lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong nước và bạn bè quốc tế - giới thiệu một Việt Nam an toàn, xinh đẹp, thân thiện và mến khách.

>>>Xin mời quý vị đón xem chương trình thời sự đặc biệt kỷ niệm 49 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động vào lúc 20 giờ trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của TP.HCM còn thấp so với mục tiêu đề ra cho năm nay (7,5 - 8%). Do đó, cần xác định những ưu tiên, trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp
Từ 8 giờ ngày 28/6 đến 17 giờ ngày 05/7, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học, sau thời gian trên nếu học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
(HTV) - Thống kê gần đây cho thấy hiện có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Đây là vấn đề cần được quan tâm.
(HTV) - Với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" TP. HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.
Việc trẻ nghiện sử dụng các thiết bị điện tử và nghiện mạng xã hội nói riêng đã trở thành vấn nạn nguy hiểm của thời đại công nghệ 4.0 với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
(HTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo "Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số".
(HTV) - Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số được cả hệ thống chính trị huyện Bình Chánh quan tâm, tạo điều kiện trong mọi lĩnh vực để cải thiện cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.