U19 nữ Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại giải vô địch Đông Nam Á

Ban Thể dục Thể thao HTV 11/6/2025, 08:00

Tối 9/6, giải bóng đá nữ U19 Đông Nam Á 2025 chính thức khai mạc tại TP.HCM. Với lợi thế sân nhà cùng sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả, U19 nữ Việt Nam đã vượt qua tuyển Myanmar với tỉ số 2-0 thuyết phục, tạo đà hưng phấn cho hành trình tiếp theo.

Dù trời bất chợt đổ mưa trước giờ bóng lăn, khá đông khán giả vẫn có mặt trên khán đài sân Thống Nhất tiếp lửa cho các cô gái trẻ U19 Việt Nam. Đồng thời, lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội của HTV Thể thao liên tục tăng theo từng nhịp bóng của thầy trò Okiyama Masahiko, cho thấy bóng đá nữ Việt Nam tạo được sức hút ngày càng lớn.  Sự đồng hành của người hâm mộ là động lực lớn giúp U19 nữ Việt Nam bước vào trận ra quân tại Giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2025 gặp Myanmar – đối thủ được xem là khó nhằn nhất bảng A. 

Trước trận đấu, cả hai đội đều thừa nhận không có nhiều thông tin về nhau nên phần lớn thời gian hiệp 1 là màn thăm dò chiến thuật, tranh chấp khu vực giữa sân. Nhưng chính trong thế trận ấy, đội chủ nhà U19 Việt Nam đã cho thấy sự khác biệt nhờ vào khả năng tận dụng thời cơ của các trụ cột. Phút 33, Thùy Linh mở tỷ số bằng cú sút phạt hiểm hóc cho U19 Việt Nam. Chỉ 5 phút sau, đến lượt Thanh Hiếu lập công nhân đôi cách biệt, giúp tuyển Việt Nam nắm thế chủ động đến hết trận đấu và giành trọn 3 điểm đầu tiên thuyết phục.

HLV Okiyama Masahiko của Đội tuyển U19 Việt Nam chia sẻ: “Bàn thắng của Thuỳ Linh rất có ý nghĩa giúp chúng tôi thay đổi cục diện, càng chơi chúng tôi nhận ra 2 biên của Myanmar hoạt động chưa thật sự ổn nên toàn đội đã tận dụng tốt cơ hội và có bàn thắng thứ 2.” Cầu thủ Nguyễn Thị Thùy Linh bày tỏ niềm vui: “Em với bạn đứng chung và lưỡng lự xem sút hay tạt và quyết định sút luôn rồi cũng có bàn thắng. Em rất vui và tự hào khi ghi bàn giúp toàn đội có chiến thắng trong trận quan trọng hôm nay.”

Trước đó, tuyển Lào cũng giành chiến thắng 2-0 trước Đông Timor, chia sẻ hai vị trí dẫn đầu bảng A cùng Việt Nam. Ở lượt trận kế tiếp, U19 nữ Việt Nam sẽ gặp tuyển Đông Timor, nếu giành chiến thắng, thầy trò HLV Masahiko sẽ sớm ghi tên mình vào bán kết trước một lượt đấu. 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 12/6, một máy bay chở khách của hãng Air India chở 244 người đã gặp nạn ở thành phố Ahmedabad, Tây Bắc Ấn Độ, theo truyền thông địa phương.
(HTV) – Sáng 12/6, các tổ công tác do Thành ủy TP.HCM thành lập đã trực tiếp đến giám sát và tham gia vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại các phường mới thành lập, trong đó có phường Sài Gòn, Quận 1.
Kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại 7 điểm khảo sát, với sự tham gia của hơn 4.800 học sinh. Tỷ lệ cạnh tranh tăng cao so với năm trước, đạt gần 1/14.
(HTV) - Do ảnh hưởng của bão số 1 Wutip gây mưa lớn tại Trung Bộ, Vietnam Airlines đã buộc phải điều chỉnh kế hoạch khai thác, hủy và hoãn hàng chục chuyến bay trong hai ngày 11 và 12/6 để đảm bảo an toàn.
(HTV) - Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ XI với sự tham dự của đông đảo đại biểu đến từ các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và cơ quan quản lý Nhà nước.
(HTV) - Chiều qua 12/6, Đội hình tình nguyện hè TP.HCM năm 2025 tại Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Chiến sĩ hữu nghị Việt - Lào (tỉnh Attapeu) và trao tặng nhiều công trình, phần quà hỗ trợ người dân.
(HTV) - Tại triển lãm Strandbeesten Mortuary, nếu nhìn từ xa, người ta sẽ nghĩ đây là bộ xương biết tự di chuyển. Và đó chính xác là những gì mà nghệ sĩ Theo Jansen muốn người xem nghĩ tới.