(HTV) - Khi nhắc đến loại trái cây giúp bổ sung vitamin C, các bạn hẳn sẽ nghĩ ngay đến trái cam đầu tiên. Nhưng thực tế các loại trái cây sau đây cũng chứa hàm lượng lớn vitamin C, thậm chí còn nhiều hơn trái cam gấp nhiều lần.
Vitamin C là một loại khoáng chất vô cùng cần thiết giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vitamin C hữu ích trong việc đẩy lùi các bệnh tật khác như cho các bệnh nhiễm trùng khác bao gồm bệnh nướu, mụn trứng cá; viêm phế quản, bệnh suy giảm miễn dịch ở người (HIV). Sau đây là các loại trái cây cung cấp lượng lớn vitamin C nhưng rất ít người biết được công dụng của chúng.
Người lớn từ 19 đến 64 tuổi cần bổ sung tối thiểu 40mg vitamin C mỗi ngày. Cơ thể con người không thể tự sản sinh ra vitamin C và cũng không dự trữ trong cơ thể được, vì vậy cần tăng cường bổ sung thực phẩm giàu vitamin C vào trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nhu cầu Vitamin C hằng ngày là 90 mg cho nam giới và 75 mg cho phụ nữ. Một quả cam chứa khoảng 70 mg Vitamin C.
Các loại trái cây bổ sung hàm lượng lớn vitamin C
Vitamin C rất cần thiết cho việc hình thành và duy trì các mô, dây chằng, mạch máu và sụn trong cơ thể. Nó còn là yếu tố không thể thiếu trong quá trình sản xuất các kích thích tố như ATP, dopamine, hormone peptide, tyrosine. Đây cũng là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề gây ra bởi các gốc tự do, từ việc lão hóa da đến căn bệnh ung thư chết người.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9