Na Uy của Haaland không được dự EURO 2024

19/11/2023, 14:37

Na Uy chính thức hụt chiếc vé vòng play-off, khiến Erling Haaland và Odegaard phải làm khán giả ở EURO 2024.

Đội tuyển Na Uy của Erling Haaland và Martin Odegaard, cùng những tài năng trẻ có tương lai hứa hẹn như Oscar Bobb hay Nusa không được góp mặt tại EURO 2024.

Haaland một lần nữa lỡ hẹn giải đấu lớn

Kết quả bảng I vòng loại EURO 2024 vừa khép lại với hai chiếc vé đến Đức được trao cho Thụy Sĩ và Romania.

Điều đó khiến cho Na Uy, đội xếp thứ 3 bảng A, sau Tây Ban Nha và Scotland, thậm chí không còn cơ hội tham dự vòng play-off.

Israel, đội chung bảng I với Thụy Sĩ và Romania, chính thức nhận vé vòng play-off vì có thành tích tốt hơn so với Na Uy.

Phần Lan và Bosnia là hai đội khác trong nhóm League B (UEFA Nations League). Suất còn lại của khu vực này thuộc về Ucraina hoặc Iceland.

Ucraina hiện đang có lợi thế hơn. Trong trường hợp họ thắng Italy, Iceland sẽ nhận vé play-off.

Với diễn biến này, Na Uy hoàn toàn bị loại khỏi kỳ EURO thứ 17 trong lịch sử, diễn ra 14/6-14/7 năm sau ở Đức.

Mặc dù sở hữu một trong những thế hệ xuất sắc nhất lịch sử, người Na Uy không thi đấu giải đấu lớn nào kể từ EURO 2000.

Kỳ World Cup gần nhất mà Na Uy góp mặt là sự kiện tại Pháp năm 1998.

Cơn hạn hán kéo dài hơn hai thập kỷ trùng hợp với sự xuất hiện của Haaland, được nhiều người coi là tiền đạo trung tâm xuất sắc nhất bóng đá thế giới hiện nay.

Thế nhưng, Haaland chưa thể giúp đội tuyển của mình đủ điều kiện tham dự một giải đấu lớn.

Tất cả những điều ấn tượng mà anh làm ở cấp CLB (Salzburg, Dortmund và hiện là Man City) đều không xuất hiện cùng đội tuyển Na Uy.

Na Uy và Haaland chỉ biết trách mình về những trận thua Tây Ban Nha, đặc biệt là trước Scotland ở Oslo. Điều này ngăn cản họ cạnh tranh vị trí nhì bảng.

Thất bại của Na Uy cũng ảnh hưởng đến Haaland trong cuộc đua giành Quả bóng vàng 2024, sau khi vừa thua Lionel Messi cuộc bầu chọn 2023.

Nguồn: Vietnamnet

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thị trường trong nước ghi nhận phiên quay đầu giảm của vàng miếng SJC, trong khi giá vàng nhẫn tăng - giảm trái chiều, giá xăng dầu thế giới bất ngờ giảm do xung đột giữa Iran và Israel đang có dấu hiệu hạ nhiệt.
Rác thải nhựa là vấn đề nghiêm trọng nhưng có thể giảm thiểu nếu mỗi cá nhân có ý thức thay đổi thói quen.
(HTV) - Quân đội Israel thông báo máy bay chiến đấu của họ đã thực hiện hơn 80 cuộc không kích vào các mục tiêu ở Tehran trong đêm 15/6. Các mục tiêu này bao gồm trụ sở Bộ Quốc phòng Iran và kho lưu trữ vật liệu hạt nhân.
(HTV) - Triển lãm hàng không "Le Bourget" vừa chính thức khai mạc tại Thủ đô Paris của Pháp. Đáng chú ý, năm nay, hãng Boeing của Mỹ không tham dự sự kiện này.
(HTV) - Tại Thủ đô Kiev, Ucraina, một tác phẩm sắp đặt nghệ thuật khổng lồ đang thu hút sự chú ý. Khi tiếp cận, người xem sẽ nghe thấy những âm thanh rùng rợn gợi nhớ tiếng pháo, tiếng nổ, máy bay không người lái và xe quân sự.
(HTV) - Các nhà khoa học tại Viện Hàn lâm Khoa học California (Mỹ) đã nhân giống và chăm sóc thành công Sao biển Hoa hướng dương, một loài đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Điều này mở ra hy vọng lớn cho việc phục hồi quần thể loài sinh vật biển này.
(HTV) - Ngày 16/6/2025, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và Công ty 1Matrix tổ chức tập huấn chuyên đề “Khung pháp lý và nhận diện lừa đảo tài sản mã hoá” tại TP.HCM.