Ngược dòng kịch tính trước Atletico Madrid, Dortmund vào bán kết Champions League

17/4/2024, 14:29

Rạng sáng ngày 17/4, Borussia Dortmund đã có màn lội ngược dòng để giành chiến thắng 4-2 trước Atletico Madrid ở trận tứ kết lượt về Champions League, qua đó vào bán kết với tỉ số chung cuộc 5-4.

Do đã để thua 1-2 ở trận lượt đi, Dortmund đẩy cao đội hình ngay từ đầu. Dưới sự tiếp sức của 80.000 khán giả trên sân Signal Iduna Park, lần lượt các bàn thắng của Julian Brandt và Ian Maatsen giúp Dortmund dẫn trước 2-0 sau giờ nghỉ giải lao.

Julian Brandt (áo vàng) ghi bàn nâng tỉ số 2-0

Tuy nhiên, Atletico Madrid, nhanh chóng khẳng định sức mạnh, kinh nghiệm và bản lĩnh của ứng viên vô địch khi bước sang hiệp 2. Từ pha đánh đầu của Mario Hermoso, Mats Hummels vô tình đá phản lưới nhà, tiếp sau đó Angel Correa, sút bồi hai lần liên tiếp để san bằng tỷ số 2-2. Tuy nhiên, chừng đó nỗ lực là không đủ khi Niclas Füllkrug và Marcel Sabitzer ghi hai bàn thắng quyết định, ấn định chiến thắng ghẹt thở 4-2 cho đội bóng vùng Ruhr.

Marcel Sabitzer (vung tay) sắm vai người hùng với cú đúp kiến tạo và 1 bàn thắng

Chiến thắng này đánh dấu lần đầu tiên Dortmund góp mặt ở bán kết Champions League kể từ năm 2013, minh chứng cho sự hồi sinh của họ trên đấu trường Châu Âu. Dù phải trải qua một mùa giải trong nước khó khăn nhưng các ngôi sao lẫn kép phụ của Dortmund đã tỏa sáng đúng lúc, đưa đội bóng nước Đức vào bán kết.

Antoine Griezmann cùng các đồng đội không thể giấu nỗi thất vọng thua trận

Chờ đợi Dortmund ở bán kết là PSG, hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc chạm trán gay cấn, khi trận chung kết tại Wembley chỉ còn cách cả hai đội một loạt trận nữa. Trong khi đó, Atletico Madrid có lần thứ ba dừng bước ở tứ kết Champions League trong 5 mùa giải gần nhất.

Nguồn: Thanh Niên

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.
(HTV) - TP.HCM chuẩn bị triển khai chính thức mô hình chính quyền hai cấp, hướng đến bộ máy tinh gọn, hiệu quả, phục vụ người dân tốt hơn.
(HTV) - Đêm 14/6 giờ Việt Nam, Israel đã thực hiện nhiều đợt tấn công mới nhằm vào Iran.
(HTV) - Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở cấp xã (mới) vừa được tổ chức, với sự chủ trì của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, thu hút 1,5 triệu đại biểu trên cả nước.
(HTV) - Ngày 14/6, Cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ đã ra lệnh kiểm tra tất cả máy bay Boeing 787 của các hàng hàng không tại nước này. Quyết định được đưa ra sau vụ tai nạn máy bay Air India khiến 270 người thiệt mạng.
(HTV) - Sáng 14/6, Lễ hội Không tiền mặt - Ting Ting Day 2025 với chủ đề "Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số" đã chính thức khai mạc tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.
(HTV) - Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025 khởi động toàn quốc, mở rộng sân chơi cho giới trẻ sáng tạo từ tài nguyên bản địa, hướng đến phát triển bền vững.