(HTV) - Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới tiêu dùng thông minh, bền vững, cũng như những sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường ngay từ khâu sản xuất đến tiêu thụ và sử dụng sản phẩm.
(HTV) - Đề án đặt mục tiêu giai đoạn 1 từ nay đến năm 2035 hoàn thành 6 tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài trên 180 km, dự kiến đảm nhận 40% - 50% lượng khách công cộng. Dự kiến tổng nhu cầu vốn đầu tư sơ bộ cho giai đoạn này gần 37 tỷ đô.
(HTV) - Đang trên đường vào nồi luộc, một con tôm hùm thoát chết nhờ có màu cam cực kỳ hiếm, lại còn được đưa đi bảo tồn để không phải lo cuộc sống về sau. Câu chuyện xảy ra tại bang Colorado, Mỹ.
(HTV) - Loài trăn thường được nuôi lấy da để dùng trong thời trang. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học và người nuôi trăn đang cho rằng thịt của chúng cũng có giá trị, có thể thay thế nhiều loại thịt truyền thống.
(HTV) - Đề xuất cấm xe rác thô sơ chạy trên đường phố, quản lý sim rác và kéo giảm tình hình lừa đảo qua mạng là những vấn đề nổi bật được nêu ra tại buổi họp báo định kỳ cung cấp thông tin kinh tế - xã hội trên địa bàn.
(HTV) - 1 tỷ đồng vừa được giải ngân từ Quỹ Tín dụng Chợ Lớn đã kịp thời hỗ trợ cho bà Phượng và các tiểu thương tại chợ An Đông, Quận 5, TP.HCM.
(HTV) - An tử hay "cái chết êm ái" đề cập đến việc chấm dứt một mạng sống của một người, khi người này phải chịu nhiều đau đớn về thể chất, hoặc tinh thần không thể chữa trị.
(HTV) - Ở Áo, nhiệt độ thời điểm này đang ở mức gần 30 độ C, điều này khiến nhiều người tìm mọi cách giải nhiệt, thậm chí khát khao được "tắm nước đá". Mong muốn này đã trở thành hiện thực, khi 300 người tập trung tại thủ đô Viên để xác lập kỷ lục.
(HTV) - 60 con cá sấu Xiêm quý hiếm vừa được ấp nở thành công ở Campuchia. Sự việc làm tăng hy vọng về việc bảo tồn một trong những loài bò sát có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.
(HTV) - TP.HCM có tỷ lệ học sinh THPT đậu tốt nghiệp đạt 99,68%. Tỷ lệ này cao hơn 0,02% so với năm 2023 và 0,16% so với năm 2022.
Bài liên quan
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.
(HTV) - TP.HCM chuẩn bị triển khai chính thức mô hình chính quyền hai cấp, hướng đến bộ máy tinh gọn, hiệu quả, phục vụ người dân tốt hơn.
(HTV) - Đêm 14/6 giờ Việt Nam, Israel đã thực hiện nhiều đợt tấn công mới nhằm vào Iran.
(HTV) - Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở cấp xã (mới) vừa được tổ chức, với sự chủ trì của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, thu hút 1,5 triệu đại biểu trên cả nước.
(HTV) - Ngày 14/6, Cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ đã ra lệnh kiểm tra tất cả máy bay Boeing 787 của các hàng hàng không tại nước này. Quyết định được đưa ra sau vụ tai nạn máy bay Air India khiến 270 người thiệt mạng.
(HTV) - Sáng 14/6, Lễ hội Không tiền mặt - Ting Ting Day 2025 với chủ đề "Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số" đã chính thức khai mạc tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.
(HTV) - Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025 khởi động toàn quốc, mở rộng sân chơi cho giới trẻ sáng tạo từ tài nguyên bản địa, hướng đến phát triển bền vững.