Tâm tình bỉm sữa - Tập 225

Mẹ bỉm bị bác sĩ "mắng" vì quá năng động

Đảm nhận nhiều công việc cùng lúc, mẹ bỉm Yến Phương bị bóc tách nhiều lần phải vào viện thường xuyên, bị "bác sĩ la quá trời" suốt thai kỳ.

Mẹ bỉm Yến Phương

Đến với Tâm tình bỉm sữa, chị Yến Phương, hiện sống tại Cần Thơ đã mang đến câu chuyện của bản thân, những kinh nghiệm về việc quan tâm đến thai kỳ của một bà mẹ "nhiều việc". Theo đó, chị mang thai trong lúc đang làm việc tại cơ quan, vừa là huấn luyện viên thể hình, lại chuẩn bị luận văn thạc sĩ. Thêm vào đó Phương lại thích "tung tăng" đi đó đi đây và vẫn duy trì việc tập gym đều đặn.

Yến Phương có một thai kỳ đáng nhớ

Cá tính năng động, ôm đồm nhiều việc cùng lúc cộng với tâm lý quá chủ quan trong quá trình mang thai dẫn đến việc chị nhiều lần bị bóc tách thai, dọa sinh non... đến nỗi lần nào gặp bác sĩ cũng phải "mắng".

Câu chuyện về những nguy hiểm trong thai kỳ được Yến Phương kể lại với giọng hài hước. Tuy nhiên, theo mẹ bỉm, mọi người nên nhìn vào đó để rút kinh nghiệm cho mình, về việc cân bằng giữa công việc, tập luyện và chăm sóc thai kỳ.

Mẹ bỉm cũng rơi vào giai đoạn trầm cảm sau sinh

Những giai đoạn khó khăn của Phương không may mắn lại rơi vào dịp chồng đi công tác. Đặc biệt khi em bé khóc dạ đề cả tháng sau khi về nhà. Những ngày sau sinh, khi màn đêm buông xuống là cảm giác sợ hãi lại trỗi dậy trong lòng. Mẹ bỉm chọn cách chia sẻ cùng ông xã để nhận được sự đồng hành kịp lúc của anh vượt qua giai đoạn khó khăn của rất nhiều người mẹ với tên gọi trầm cảm sau sinh.

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh