Tâm tình bỉm sữa - Tập 237

Mẹ bỉm và hành trình gian nan tìm sự sống cho con bị teo cơ tủy sống

Em bé không may mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ bỉm Trúc Quỳnh quyết tâm giành lại sự sống cho con, dù khó khăn khôn lường.

Mẹ bỉm Thái Thị Trúc Quỳnh

Mẹ bỉm Trúc Quỳnh (36 tuổi) đã chuẩn bị rất kỹ càng để chào đón thiên thần nhỏ tên Zin. Tuy nhiên, cô không thể lường trước được những nguy cơ có thể xảy ra với con trai bé bỏng của mình. Khi bé được 7-8 tháng, mẹ bỉm phát hiện ra con không thể ngẩng cao cổ như bình thường, khả năng hoạt động cơ hầu như không có.

Trúc Quỳnh mang đến chương trình câu chuyện xúc động về những ngày giành sự sống cho con

Sau khi đưa con đi thăm khám, cô bàng hoàng nhận tin bé Zin mắc chứng teo cơ tủy sống, một chứng bệnh di truyền hiếm gặp. Theo bác sĩ chẩn đoán, những em bé mắc chứng bệnh này thường sẽ không sống quá 2 tuổi. Vượt qua nổi đau, mẹ bỉm đã cùng gia đình tìm mọi cách để cứu mạng sống của con trai.

Thông qua tìm hiểu, cô biết được một tổ chức y tế nhận tài trợ chữa bệnh, với số tiền khoảng 50 tỉ đồng Việt Nam, thông qua hình thức... bốc thăm may mắn. Tuy nhiên, con trai nhỏ của Trúc Quỳnh đáng tiếc không nằm trong vòng may mắn đó. Không từ bỏ hy vọng, mẹ bỉm tiếp tục cầu cứu sự chung tay của xã hội bằng quỹ 

Cậu bé Zin tuy không thể cử động bình thường nhưng rất thông minh, lanh lợi

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, việc khám sức khỏe tiền hôn nhân rất được quan tâm. Thông qua đó, các cặp đôi có thể sớm phát hiện những bất thường trong di truyền của mình để có thể lên kế hoạch sinh con một cách tốt nhất. Tại Việt Nam, nhiều cặp đôi cũng đã dần quan tâm đến việc tầm soát tiền hôn nhân, tuy nhiên số đông vẫn còn khá thờ ơ trước vấn đề này.

Thông qua câu chuyện của mẹ bỉm Thúy Quỳnh, chương trình cũng mong muốn các cặp đôi sẽ quan tâm hơn đến việc khám sức khỏe trước khi sinh con, để có thể phòng tránh được một số căn bệnh nguy hiểm như chứng teo cơ tủy sống trên đây.

Đan Quỳnh (Theo HTV)