Sinh con giữa lúc đang khởi nghiệp bán bánh chưng, CEO Thu Hiền đã chia sẻ kinh nghiệm vượt khó cho các mẹ bầu khởi nghiệp với hai bàn tay trắng như mình.
CEO Thu Hiền cùng Tiến sĩ Tô Nhi A
Kết hôn và sớm có thai giữa lúc kinh tế chưa ổn định, Thu Hiền đã nhen nhóm ý định khởi nghiệp với món bánh chưng gia truyền của gia đình ở Điện Biên. May mắn thành công với những đơn đầu tiên, mẹ bỉm lên bàn sinh khi chốt được 1000 chiếc bánh chưng. Tuy nhiên, khi đi sinh, chồng cô phải ở nhà hoàn thành các đơn hàng của vợ, Thu Hiền đành phải đến bệnh viện cùng mẹ chồng và mẹ ruột, trải qua hai ngày đau đớn trước khi được đưa đi mổ.
Mẹ bỉm sở hữu thương hiệu chè nổi tiếng luôn hoạt bát và vui vẻ
Sau khi kinh tế vững vàng, Thu Hiền đưa gia đình từ Hà Nội vào TP.HCM, tiếp tục xây dựng thương hiệu chè nổi tiếng. Với những kinh nghiệm từ lần sinh con trước, cô mang thai bé gái thứ hai khá suôn sẻ. Vì luyện con theo phương pháp tự lập từ khi mới sinh, mẹ bỉm đã có nhiều thời gian hơn cho công việc kinh doanh. Thế nhưng điều này lại dẫn đến hệ lụy là cô bị mất kết nối với con.
Thu Hiền cũng có những khó khăn và va vấp trên hành trình làm mẹ
Thu Hiền chia sẻ: "Ông bà là đầu tiên, bố là thứ hai, bác giúp việc là thứ ba, cuối cùng mới đến mẹ. Khi không còn ai xung quanh con mới cho em bế. Chính chồng em là người đã cảnh tỉnh em, phải dành nhiều thời gian cho con hơn. Khi chơi với con có chơi thật không, hay vừa chơi vừa cầm điện thoại... Các mẹ làm kinh doanh như em đôi khi cũng sẽ gặp tình trạng tương tự. Cứ nghĩ giao con cho ông bà hay người giúp việc là được. Nhưng tuổi thơ của con trôi qua nhanh lắm không thể tìm lại".
Tâm tình bỉm sữa - 21g10 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.
Đan Quỳnh (Nguồn HTV)