Tâm tình bỉm sữa - Tập 214

MC Liêu Hà Trinh kể loại khoảnh khắc sinh tử của con sơ sinh

Được nhiều người biết đến với vai trò một MC nổi tiếng, Liêu Hà Trinh đã bước sang hành trình mới với vai trò mới như thế nào?

MC Liêu Hà Trinh tại "Tâm tình bỉm sữa"

Liêu Hà Trinh là một nữ MC nổi tiếng, được yêu mến bởi lối dẫn duyên dáng cùng giọng nói truyền cảm. Tháng 10/2022, cô cùng chồng là doanh nhân Anh Khoa chính thức về chung một nhà. Tháng 6/2023, cả hai chào đón con trai đầu lòng, tên thân mật là Luka.

Liêu Hà Trinh đã đến với Tâm tình bỉm sữa trải lòng về hành trình làm mẹ của mình. Theo đó, sau thời gian mang thai tương đối ổn định, mẹ bỉm cũng đến giai đoạn lâm bồn. Là một người phụ nữ khá lý trí và bản lĩnh, luôn sắp xếp mọi thứ chu toàn, nhưng trong hành trình chào đón con đến với mình, nữ MC có đôi chút bối rối khi em bé đột ngột thay đổi tư thế vào phút cuối.

MC Tô Nhi A chia sẻ về trạng thái "phong bế cảm xúc" của Liêu Hà Trinh

Nữ MC đã hiếm hoi trải lòng về quãng thời gian con trai bị viêm phổi, khi chỉ mới 10 ngày tuổi. Thời khắc nhận ra đứa trẻ mới sinh ra đó quan trọng với mình như thế nào cũng là lúc cô nhận ra con người lý trí của mình biến mất. Những ngày con trai nằm ở phòng hồi sức tích cực (ICU), với vô số dây nhợ trên người là những ngày không thể quên trong đời Liêu Hà Trinh. Mẹ bỉm khóc liên tục trong quá trình con ở ICU và phải đến khi lời cảnh tỉnh của bác sĩ, cô mới bừng tỉnh, vực dậy tinh thần vì con.

Em bé Luka của MC Liêu Hà Trinh

Tại Tâm tình bỉm sữa, Liêu Hà Trinh đã không cầm được nước mắt khi nhớ về lằn ranh sinh tử mà mình và Luka đã vượt qua. Mọi kế hoạch, mọi dự định, mọi mong cầu đều tan biến: "Chỉ cần con còn sống thì không còn điều gì quan trọng nữa". Và đến khi nữ MC vỡ òa bằng những giọt nước mắt thì các MC chương trình mới "thở phào" vì người mẹ này, vì bệnh nghề nghiệp đã phải sống quá lý trí đến nỗi nhốt cảm xúc, kể cả đơn thuần nhất của một người làm mẹ.

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh