7 nụ cười xuân - Mùa 5 - Tập 16

Mai Phương Thúy "gánh không nổi" Thúy Ngân và Lâm Vỹ Dạ

Với "tài năng xuất chúng" của Thúy Ngân, "thể chất cực tốt" từ Lâm Vỹ Dạ, "tình cảm như gia đình" của Mai Phương Thúy cũng đã không gánh vác nổi hai người chị em "siêu đỉnh" trong đội của mình.

Đội cam gồm có Mai Phương Thúy, Lâm Vỹ Dạ và Thúy Ngân sẽ đấu với đội xanh của Tiến Luật, Lan Ngọc và Trương Thế Vinh trong trò chơi "Đôi dép thần kỳ". Nắm giữ lợi thế sau phần "oẳn tù tì", đội cam được quyền lựa chọn chơi trước hoặc sau và Mai Phương Thúy đã đưa ra một quyết định không tưởng.

Cụ thể, bất chấp sự tư vấn của Lâm Vỹ Dạ - Thúy Ngân về việc nên chơi sau để có thể rút kinh nghiệm và giành chiến thắng, nàng Hoa hậu vẫn một mực muốn chơi trước trong nỗi bất lực của đồng đội, đi cùng với đó chính là sự vui mừng của đội bạn.

Thúy Ngân, Lâm Vỹ Dạ hốt hoảng trước quyết định từ Mai Phương Thúy

Lan Ngọc, Tiến Luật và Trương Thế Vinh lại vui mừng khôn xiết bởi sự lựa chọn của nàng Hoa hậu

Đúng như dự đoán, trò chơi đã tạo ra muôn vàn khó khăn ở ngay chướng ngại đầu tiên. Đội cam đã phải dành nhiều thời gian để tìm ra phương án sau nhiều lần phải "lên bờ, xuống ruộng". Vì thử thách quá khó, đội xanh đã chủ động trợ giúp đội cam, giúp các cô gái có thể về đích an toàn và nhanh chóng.

Vẫn như mọi khi, anh Đường Băng được dịp chọc ghẹo đội bạn: “Cái này là do Thúy đứng đầu nên mới nắm tay đó, chứ mà là Dạ thì anh với Vinh buông tay lâu rồi!”. Chưa hết, sau khi đối thủ về đích, Tiến Luật liền “cà khịa” đàn em: “Thật sự đội bên đó nên thấy may mắn khi có Thúy làm gương mặt đại diện. Chứ nếu người đi đầu là Ngân hoặc Dạ thì dễ gì anh em chúng tôi đưa tay vô cho nắm!”.

Độ khó cao ngay những chướng ngại đầu tiên

Đội xanh nhiệt tình giúp đỡ đội cam 

Tuy rút ra được nhiều kinh nghiệm từ đội cam, đội xanh vẫn phải chật vật trong việc hoàn thành thử thách. Người phải vật lộn để giữ thăng bằng chính là Trương Thế Vinh, thậm chí, trước khi gần về đến đích, nam ca sĩ bị tuột chân khỏi dép và buộc cả đội phải về vị trí xuất phát. Sau nhiều lần nỗ lực, đội xanh dù đã phải đi lại thêm một vòng vì sai sót từ vị trí của Voi Biển nhưng vẫn đánh bại được đội cam, khi đạt thành tích 7 phút 29 giây so với 13 phút 6 giây của đối phương.

Đội xanh cũng gặp phải những trường hợp "ngã ngựa" tương tự

Mai Phương Thúy dịu dàng hỗ trợ đội xanh

Sai lầm của Trương Thế Vinh khiến cả đội phải chơi lại từ đầu

Ở trò chơi kiến thức “Ngã vào hư vô” và trò chơi may rủi “Chú chó tinh nghịch”, đội cam với tinh thần không từ bỏ của Mai Phương Thúy, các cô gái rất cố gắng để giành chiến thắng trước các câu hỏi nhưng bất thành. Bước sang trò chơi dựa vào vận may, 3 cô gái có phần khởi sắc hơn khi số lần bị “chó cắn” ít hơn đội xanh và giành chiến thắng, nhưng như thế vẫn là không đủ để có được màn lội ngược dòng. Chung cuộc, đội xanh giành chiến thắng trước đội cam với tỉ số 2 - 1.

Đôi cam tiếp tục thua với "Ngã vào hư vô"

3 cô gái có được chiến thắng danh dự tại "Chú chó tinh nghịch"

7 nụ cười xuân phát sóng lúc 21g05 thứ Hai hàng tuần, trên HTV7.

Duy Dương