Làm quen với bộ đôi Nick và Ben đến từ Canada

Thủ vai chính Nick - Ben quả cảm và hài hước trong bộ phim truyền hình “Đội tuần tra Nick và Ben” (đang phát sóng trên HTV9), là hai nam diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Canada.


Cảnh trong phim "Đội tuần tra Nick và Ben"

Adrian Holmes – Hạnh phúc khi được làm nghề yêu thích

Adrian Randolph Holmes sinh năm 1975 tại Wrexham, North Wales. Khi anh lên 5 tuổi thì gia đình chuyển tới Vancouver, British Columbia (Canada). Ở đây, Holmes học hát và tìm thấy tình yêu ở lĩnh vực diễn xuất. Nhưng anh đã học ngành điều dưỡng tại trường Cao đẳng Langara để chiều lòng mẹ, vì bà muốn anh có một nghề dự phòng nếu sự nghiệp diễn xuất không thành công. 

Mặc dù sự nghiệp diễn xuất diễn ra ngay sau khi hoàn thành các khóa học về điều dưỡng, nhưng Holmes không hối tiếc: “Gia đình cảm thấy hạnh phúc vì đã giúp tôi có được một công việc dự phòng. Còn tôi hạnh phúc vì đã được sống với ước mơ của mình, được làm công việc mà mình yêu thích”.

Nam diễn viên Adrian Holmes

Đóng phim từ năm 1991, Holmes đã có một gia tài kha khá với những bộ phim điện ảnh quốc tế như Cô bé quàng khăn đỏ (Red Riding Hood), Kỷ nguyên Elysium (Elysium), Ác mộng đêm Giáng Sinh (A Christmas Horror Story)… nhưng anh nổi tiếng nhờ hơn 100 bộ phim truyền hình như Thị trấn Smallville (Smallville), True Justice, Mũi tên xanh (Arrow)… Trong đó, vai diễn đáng chú ý nhất của Holmes là cảnh sát Nick Barron trong series Đội tuần tra Nick và Ben. Phim được quay ở Montreal, Nick và Ben thường xuyên chiến đấu với một loạt bọn côn đồ, trộm cắp, nghiện ngập, cướp có vũ trang… 

Thời gian quay phim này, Holmes phải tập trung tinh thần cao độ, tập dượt và thể hiện tốt nhất tác phong, thần thái, hành động của một cảnh sát chuyên nghiệp. Không ít lần anh và bạn diễn suýt gặp nguy hiểm với những cảnh quay giấu máy ngoài đường phố ban đêm. Bù lại, series phim đã đoạt giải Phim truyền hình xuất sắc nhất tại Lễ trao giải phim ảnh Canada năm 2016, cùng đề cử cho Giải thưởng Emmy dành cho Phim hay nhất. Bản thân Holmes nhận được giải Nam diễn viên xuất sắc nhất vào năm 2017 cho vai Nick.  

Holmes cũng tự hào khi đã đóng vai chính Errol Barrow trong bộ phim truyện lịch sử Barrow: Freedom Fighter (2016) kể về Errol Barrow - người đã chiến đấu vì tự do, bình đẳng và giáo dục con người ở thập niên 1960 - 1970. 

Sắp tới, Holmes sẽ trở lại màn ảnh rộng thế giới với vai diễn trong phim Tòa nhà chọc trời (Skyscraper), đóng cùng Dwayne "The Rock" Johnson dự kiến ra rạp vào tháng 7. Vì tham gia  phim này, Holmes đã phải chia thời gian bay đi bay về giữa Vancouver và Los Angeles.

Adrian Holmes và Jared Keeso trong phim "Đội tuần tra Nick và Ben"

Jared Keeso - Ben là vai diễn thành công nhất  

Jared Keeso sinh năm 1984 ở Listowel, Ontario và hiện đang sinh sống tại Vancouver. Sự nghiệp diễn xuất của anh bắt đầu vào năm 2004 khi xuất hiện trong các phim truyền hình Eve's Christmas, Đời không như là mơ (Life As We Know It) và Thị trấn Smallville (Smallville)… 

Đột phá lớn đến với Keeso khi đảm nhận vai diễn xuyên suốt trong phim Monster Warriors dài 53 tập, phát sóng từ năm 2006 đến 2007. Tuy nhiên, Jared Keeso nổi tiếng hơn cả là nhờ vai cảnh sát Ben Chartier trong Đội tuần tra Nick và Ben và vai Wayne trong phim sitcom Letterkenny.

Thực ra, diễn xuất không phải là lựa chọn nghề nghiệp đầu tiên của Jared Keeso. Ban đầu anh mong muốn trở thành một vận động viên khúc côn cầu chuyên nghiệp. Bởi khi còn là một thiếu niên, anh đã chơi cho hai đội khúc côn cầu ở Ontario. Jared Keeso hy vọng sẽ nhận được học bổng vào đại học và tiếp tục chơi khúc côn cầu. 

Cho đến một ngày, Keeso đã từ bỏ khúc côn cầu khi nhận ra rằng, kỹ năng mà anh giỏi hơn cả là diễn xuất. Dù sao, sau đó Jared Keeso đã hai lần đóng vai chính trong phim truyền hình về cựu huấn luyện viên khúc côn cầu, cầu thủ và người bình luận Don Cherry. 

Nam diễn viên Jared Keeso

Jared Keeso đã giành được giải thưởng về diễn xuất xuất sắc nhất cho vai Ben trong Đội tuần tra Nick và Ben, và vai Leo trong phim sitcom Letterkenny cùng một số giải thưởng danh giá khác. Ngoài hai vai diễn này, Jarde Keeso còn có một vai diễn ấn tượng khác trên màn ảnh rộng là Jump Master trong Godzilla (2014) - thu về 529,1 triệu đô la trên toàn cầu, trong khi kinh phí sản xuất là 160 triệu đô la. 

Play Fun Games Pictures là một kênh được giới thiệu bởi Jared Keeso và Mike Borden vào năm 2013. Các video phát sóng trên kênh này đã trở thành nền tảng cho sitcom Letterkenny mà Keeso đang đóng vai chính. 

Gia tài phim ảnh của Jared Keeso còn có Bầu trời sụp đổ (Falling Skies), True JusticePsych, Kỷ nguyên Elysium (Elysium), Lính thủy đánh bộ 3: Đối mặt tử thần (The Marine 3: Homefront). Hiện Jared Keeso đang chờ đợi bộ phim điện ảnh Godzilla – phiên bản làm lại mà anh tham gia một vai diễn sắp công chiếu trên toàn cầu.

Minh Hương