Rong biển cuộn nấm kim châm không chỉ ngon, mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Mẹ hãy thử công thức mới cho món nấm để "đổi gió" cho cả nhà.
![](https://assets.htv.com.vn/Images/SoCap/HoangDuong/M%C3%93N%20NGON%20M%E1%BB%96I%20NG%C3%80Y/rong%20bien%20cuon%20nam%20kim%20cham.PNG)
Nguyên liệu:
- Rong biển: 4 lá
- Nấm kim châm: 80g
- Tôm sú bóc vỏ: 70g
- Thịt heo xay: 100g
- Mọc: 50g
- Nước chanh: 1 muỗng canh
- Nấm hương: 3 tai
- Gừng băm: 2 muỗng canh
- Bột ngọt, bột chiên giòn
- Nước tương, hạt nêm
Sơ chế:
- Tôm băm nhuyễn, trộn hỗn hợp gồm tôm, thịt và mọc với 1/2 muỗng canh ớt sừng băm, đầu hành lá băm, 3 tai nấm hương ngâm mềm cắt hạt lựu, ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, dùng máy xay sinh tố trộn đều.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, xé nhỏ.
Thực hiện:
- Lá rong biển cắt làm bốn sau đó phết 2 muỗng canh nhân đều lên lá rong biển, xếp nấm kim châm lên rồi cuộn lại, làm lần lượt cho dến hết nhân.
- Pha bột chiên giòn với nước. Áo một lớp bột mỏng ngoài cuộn rong biển, chiên với lửa vừa đến khi chín vàng vớt ra để ráo dầu.
- Pha sốt chấm: Đun sôi đến khi cô đặc hỗn hợp gồm 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh rượu và 2 muỗng canh gừng băm.
- Cách dùng: Xếp cuộn rong biển ra dĩa, khi ăn chấm sốt và dùng kèm xà lách, cà chua và dưa leo.
Lưu ý:
- Cho nấm hương vào nhân rong biển giúp tăng mùi thơm.
- Cho rượu trắng giúp tạo hương vị cho món sốt nước tương.
- Áo một lớp bột mỏng giúp nấm và nhân được chín giòn hơn.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương