Kim Hạn: Không phải lựa chọn đầu tiên của Triệu Lệ Dĩnh

Gần đây, Kim Hạn là cái tên được Triệu Lệ Dĩnh ưu ái trong những bộ phim do cô đóng chính. Điển hình là vai Lệ Trí Thành trong "Thời gian tươi đẹp của anh và em", Kim Hạn khiến người xem mê mẩn vì tình tiết và diễn xuất ăn ý với Triệu Lệ Dĩnh.

Kim Hạn và Triệu Lệ Dĩnh trong "Thời gian tươi đẹp của anh và em"

Thời gian tươi đẹp của anh và em được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Đinh Mặc, do Chu Lâm làm đạo diễn. Bộ phim xoay quanh cuộc chiến đấu giành quyền kinh doanh, quản lý tập đoàn của gia tộc Lệ Trí Thành (Kim Hạn thủ vai) và tình cảm giữa Trí Thành với Lâm Thiển (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai) - cô gái trẻ ôm mộng trở thành nhà thiết kế thời trang. 

Nữ chính Triệu Lệ Dĩnh đã quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ nhưng Kim Hạn thì lại là một cái tên không mấy tiếng tăm trong làng giải trí. Và vai diễn Lệ Trí Thành do Kim Hạn đảm nhiệm đã giúp anh chàng này trở nên nổi tiếng, số lượng fan hâm mộ không ngừng tăng lên nhanh chóng.

"Nhân viên ưu tú" của Triệu Lệ Dĩnh

Kim Hạn sinh năm 1993. Sau khi tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Bắc Kinh, anh chính thức bước chân vào ngành giải trí từ năm 2012. Vì còn khá trẻ nên nam diễn viên này chưa tích góp cho mình nhiều tác phẩm tiêu biểu.

 Chân dung Kim Hạn

Kim Hạn đã đầu quân cho Studio do Triệu Lệ Dĩnh mở sau khi gặt hái được một số thành tựu trong sự nghiệp. Trước Thời gian tươi đẹp của anh và em, Kim Hạn cũng dã từng hợp tác chung với bà chủ Triệu Lệ Dĩnh. Dù sao thì Triệu Lệ Dĩnh vẫn là chủ của Kim Hạn, cho nên việc cô dẫn dắt nhân viên trong phim cũng là chuyện thường tình. Triệu Lệ Dĩnh có độ nổi tiếng cao, cho nên việc dẫn dắt một người mới sẽ có tác dụng rất tốt.

Bộ phim trước đây hai người cùng hợp tác chung chính là Sở Kiều truyện, khi đó Triệu Lệ Dĩnh vào vai một nữ anh hùng quật cường, Kim Hạn chỉ vào vai phản diện Triệu Tây Phong nhỏ bé. Triệu Tây Phong trong phim có võ nghệ không quá cao cường, nhưng cũng là một công tử con nhà quyền quý, trong phim Triệu Tây Phong bị Triệu Lệ Dĩnh cắt mất ngón tay, điều đó có thể thấy hai người ở hai vai diễn hoàn toàn đối lập nhau.

 Kim Hạn trong phim Sở Kiều truyện (trái) cùng với "bà chủ" Triệu Lệ Dĩnh (phải)

Trong một lần phỏng vấn với trang Sina cách đây không lâu, khi được hỏi tại sao lại hợp tác cùng Kim Hạn trong Thời gian tươi đẹp của anh và em thì Triệu Lệ Dĩnh hài hước trả lời: “Vì tôi muốn tìm Triệu Tây Phong để báo thù”.

Khắc họa trọn vẹn một tổng tài bá đạo nhưng hoàn toàn khác biệt

Trước khi đóng phim với bà chủ Triệu Lệ Dĩnh, Kim Hạn cũng từng góp mặt trong Cẩm tú vị ương của nữ diễn viên Đường Yên, với vai phản diện. Vì thế, khi Thời gian tươi đẹp của anh và em công bố diễn viên, có rất nhiều khán giả cảm nhận rằng khuôn mặt anh phù hợp để đóng các vai tà ác, cho nên khi nghe tin anh sẽ hợp tác cùng Triệu Lệ Dĩnh, họ cho rằng có thể anh sẽ không làm nên thành công vai diễn này trong phim. Nhưng sự thực đã chứng minh rằng kĩ thuật diễn xuất của Kim Hạn xứng đáng nhận được khen ngợi, và cũng bổ sung thêm một điều rằng không phải anh chỉ có thể vào những vai phản diện.

Trong Thời gian tươi đẹp của anh và em, Kim Hạn vào vai tổng tài Lệ Trí Thành. Cùng là phong cách của một tổng tài bá đạo ở những bộ phim khác, nhưng Lệ Trí Thành của Kim Hạn khác biệt ở chỗ anh còn là một cựu quân nhân, hơn nữa hình tượng cao lớn của Kim Hạn lại cực kỳ phù hợp với hình tượng này. 

 Kim Hạn đã khắc họa thành công hình ảnh của Lệ Trí Thành như bước ra từ tiểu thuyết

Được biết, trong phim Kim Hạn có một phân đoạn đấu võ, vốn xuất thân trong một gia đình có truyền thống quân đội, cho nên anh rất thoải mái khi vào vai diễn này và anh cũng đã thể hiện khá thành công. Kể từ khi bộ phim này phát sóng anh luôn nhận được sự chú ý của khán giả.

Không phải là lựa chọn đầu tiên của Triệu Lệ Dĩnh

Thực tế, Kim Hạn không phải lựa chọn đầu tiên của bà chủ Triệu Lệ Dĩnh cho vai nam chính Lệ Trí Thành, mà là một nam diễn viên cực kỳ nổi tiếng Triệu Lệ Dĩnh luôn muốn hợp tác nhất. Nam diễn viên này không ai khác, chính là Hồ Ca.

Triệu Lệ Dĩnh đã rất nhiều lần bày tỏ mong muốn được hợp tác với Hồ Ca khi trả lời phỏng vấn. Dù sao Hồ Ca cũng là một nam diễn viên rất có thực lực, hơn nữa anh cũng rất có tiếng tăm trong giới giải trí. Nhưng đáng tiếc là hai người chưa có cơ hội hợp tác chung cùng nhau. Lần này, vai nam chính Thời gian tươi đẹp của anh và em vốn được lựa chọn cho Hồ Ca, hơn nữa Hồ Ca còn đọc thêm tiểu thuyết để hiểu về bộ phim này, có thể nói anh vô cùng kính nghiệp. Nhưng đến khi bộ phim quyết định bấm máy, Hồ Ca lại bỏ lỡ mất bộ phim này do lịch trình làm việc. 

Triệu Lệ Dĩnh từng muốn chọn Hồ Ca (trái) thay vì Kim Hạn (phải) cho vai Lệ Trí Thành

Với gương mặt xuất chúng, điều kiện ngoại hình lý tưởng, cùng với sự say mê với nghề diễn xuất đã giúp Kim Hạn được Triệu Lệ Dĩnh chọn thay vào vị trí nam chính. Triệu Lệ Dĩnh là một người rất hòa nhã, thái độ đối với nhân viên cũng rất tốt, cho nên rất có thể sau Thời gian tươi đẹp của anh và em Kim Hạn sẽ còn hợp tác với Triệu Lệ Dĩnh trong nhiều bộ phim khác nữa.

Đón xem bộ phim "Thời gian tươi đẹp của anh và em" phát sóng lúc 17g từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Kha Đồng