(HTV) - Theo Quyết định số 957, Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho 3.763 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 02 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2024.
(HTV) - Các hệ thống bán lẻ đang có những động thái để biến mỗi cửa hàng thành điểm đến du lịch, tại đó khách hàng được trải nghiệm trọn vẹn cảm giác mua sắm với nhiều đặc sản địa phương, thỏa sức check-in hay tham gia nhiều workshop thú vị.
(HTV) - Thông qua hoạt động tầm soát tật khúc xã tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên địa bàn, số lượng học sinh mắc tật khúc xạ đã được phát hiện chiếm tỉ lệ rất cao.
(HTV) - TP. Thủ Đức đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ khối trường học, năm học 2023 - 2024 và triển khai chương trình phối hợp năm học 2024 - 2025.
(HTV) - "Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của Nhân dân". Đó là lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Di chúc mà Người để lại cho Đảng và cho dân tộc ta.
(HTV) - ​Sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức dôi dư là câu chuyện đòi hỏi sự cân nhắc, suy nghĩ thấu đáo. TP.HCM đã chuẩn bị giải pháp phù hợp, đúng quy định và chia sẻ với tâm tư, lo lắng của đội ngũ ở cơ sở.
(HTV) - Sau khi thông xe gói thầu đầu tiên vào tháng 8 vừa qua, cuối tháng 10 tới đây, Dự án xây dựng đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa sẽ tiếp tục thông xe và đưa vào khai thác gói thầu tiếp theo.
(HTV) - Chính thức phát động từ ngày 11/9, đến ngày 30/9, Quỹ Chung một tấm lòng của Đài Truyền hình TP.HCM với thông điệp "Chung một tấm lòng - Vì đồng bào miền Bắc thương yêu" nhận được rất nhiều sự quan tâm.
(HTV) - Vào ngày 27/9, HĐND TP.HCM đã biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết về việc thí điểm thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công TP.HCM.
(HTV) - Chương trình “Dân vận khéo – Kết nối biên cương” đã diễn ra tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, nhằm chào mừng 94 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2024).
Bài liên quan
(HTV) - Những quy định mới trong Luật BHXH và Luật Việc làm vừa được phổ biến, nhấn mạnh các điểm đáng lưu ý về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho doanh nghiệp, cùng nhiều thay đổi quan trọng.
(HTV) - Từ năm 2025, 34 đơn vị cấp tỉnh sẽ được sắp xếp lại theo Nghị quyết mới nhất. Hàng loạt tỉnh, Thành phố sẽ hợp nhất, tạo nên những tên gọi và trung tâm mới.
(HTV) - Từ ngày 1/6, TP.HCM đồng loạt vận hành thử mô hình chính quyền địa phương cấp xã mới trên toàn địa bàn. Không chỉ kiểm tra hệ thống kỹ thuật, đây còn là đợt sát hạch toàn diện về con người, cơ sở vật chất và quy trình phối hợp hành chính.
(HTV) - Hội thảo khoa học toàn quốc “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Cuộc đời và tư tưởng” do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đã làm nổi bật tầm vóc của Đại tướng trên phương diện quân sự và di sản tinh thần dân tộc.
(HTV) - Tại hội thảo khoa học “Tầm nhìn quy hoạch và các động lực phát triển kinh tế của TP.HCM mới”, các chuyên gia nhận định rằng quy hoạch cần một tầm nhìn chung mà phải đảm bảo công bằng giữa các địa phương.
(HTV) - Chiều 17/6, tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã giải trình về phòng chống hàng giả trong thương mại điện tử và sắp xếp chính quyền địa phương hai cấp.
Ngôi nhà 4 tầng tại Khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông) bất ngờ bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn. Đến gần 19g, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 nạn nhân tử vong.