Thử nghiệm cho thấy vaccine phòng COVID-19 của Đại học Oxford và hãng dược AstraZeneca đạt hiệu quả lên tới 90%...
Tối 23/11, tại TP.HCM, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội đã tổ chức khai mạc "Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020".
Là Tập đoàn công nghệ có giá trị thương hiệu số 1 Đông Nam Á, xếp thứ 28 trên thế giới, đại diện của Viettel cho rằng để thành công trong nền kinh tế số, các doanh nghiệp công nghệ cần gắn bài toán kinh doanh với trách nhiệm xã hội.
Như thông lệ hàng năm, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM – WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng – TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 – AI4VN 2020 đã chính thức khởi động.
Tận dụng nguồn bưởi non vốn được xem là phế phẩm, một nhóm sinh viên trường đại học Y Dược TP.HCM đã nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, hạ mỡ máu và giảm cân ở người béo phì.
Bộ Y tế đã tổ chức lễ khai trương Cổng công khai y tế, nhằm công khai hóa thông tin y tế về hành chính công, trang thiết bị và khám và chữa bệnh.
Liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM" năm 2020 đã khai mạc sáng nay, giới thiệu hơn 1000 mô hình, sản phẩm sáng tạo trên địa bàn thành phố, đến từ hơn 50 đơn vị.
Tính đến nay, TP.HCM đã có hơn 9.000 công trình lắp đặt điện mặt trời mái nhà với công suất khoảng 130.000 MegaWatt Peak.
Bên cạnh trách nhiệm của nhà trường, chính phụ huynh cũng là kênh quan trọng để giám sát, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong trường học.
Hiện nay, thời tiết TP.HCM đang chuyển từ mùa mưa sang mùa khô, làm gia tăng các bệnh đường hô hấp ở trẻ. Số lượng trẻ tới khám các bệnh đang gia tăng trong thời gian gần đây, đặc biệt là từ cuối tháng 10 cho đến nay. Ghi nhận của phóng viên HTV.
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật chào mừng 30/4, lan tỏa tinh thần yêu quê hương đất nước, sự thay đổi của TP.HCM trong suốt 50 năm qua.
(HTV) - Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Đặc công Gia Định 4 do Ban Liên lạc ở cả 2 miền Nam - Bắc phối hợp tổ chức họp mặt. Càng ý nghĩa hơn khi chương trình được diễn ra tại vùng đất Củ Chi anh hùng, cũng là chiến trường năm xưa của đơn vị.
(HTV) - Vatican đã ấn định thời điểm tổ chức mật nghị bầu Giáo hoàng mới vào tuần sau. Khoảng 135 hồng y khắp nơi trên thế giới sẽ tham gia bỏ phiếu kín bầu người kế nhiệm Giáo hoàng Phanxicô, diễn ra tại Nhà nguyện Sistine vào ngày 7/5.
(HTV) - Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc.
(HTV) - Ngày 28/4, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp bị mất điện trên diện rộng, với quy mô cực kỳ hiếm thấy tại châu Âu từ trước đến nay. Đến cuối ngày, điện đã dần khôi phục ở nhiều khu vực.
(HTV) - Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong bối cảnh truyền thông đa phương tiện, sáng 28/4, Đài Truyền hình TP.HCM đã tiếp đón và thảo luận phương án phối hợp sản xuất chương trình với đoàn đại biểu Đài Truyền hình Hồ Nam, Trung Quốc.
(HTV) - Vừa qua, Quận 8 đã có buổi họp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.