Bộ Giáo dục và Đào tạo đang chuẩn bị các điều kiện để cùng các địa phương trong cả nước tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 năm 2021.
Một nhóm nghiên cứu khoa Y Đại Học Quốc gia TP.HCM kết hợp cùng STVG đã đề cập đến giải pháp kiểm tra thân nhiệt, kiểm soát ra vào tại các khu nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh COVID-19, các khu cách ly, khu tập trung đông người.
Năm nay, nhiều thí sinh đã chọn phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ với mong muốn đảm bảo tấm vé vào đại học. Nguyên nhân được cho là các bạn lo ngại kế hoạch tuyển sinh 2021 có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh phức tạp.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, trong vòng 7 ngày, Viettel đã hoàn thành lắp đặt và kết nối tích hợp 3.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc.
Virgin Galactic là một trong số ít các công ty đang tìm cách đưa các du khách giàu sụ lên vũ trụ. Mới đây, họ vừa phóng thành công tàu VSS Unity từ sân bay vũ trụ Mỹ ở tiểu bang New Mexico.
Khối thi đua 18 do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm Khối trưởng vừa tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm 2021 tại hai xã Bình Lợi và Tân Túc huyện Bình Chánh.
Từ ngày 24/5, Đà Nẵng sẽ áp dụng thí điểm ứng dụng thẻ đi chợ thông minh có mã QR Code tại bốn chợ lớn là chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa và chợ đầu mối Hòa Cường để tăng cường kiểm soát dịch bệnh COVID-19.
Thông qua chương trình, Viettel mong muốn tiếp nhận toàn bộ những góp ý, phản ánh của khách hàng “hiến kế” giúp Viettel tiến xa hơn trên con đường kiến tạo xã hội số.
Từ lâu, các sản phẩm công nghệ cao đa phần đều do các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất. Để có thể hiện đại hóa và bắt kịp xu thế thị trường, các doanh nghiệp Việt Nam đang chủ động hơn trong việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ tương tự.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 112/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp với Bộ Thông tin và Truyền thông về những vấn đề, nội dung cấp bách cần giải quyết và kiến nghị, đề xuất.
Bài liên quan
(HTV) - Những quy định mới trong Luật BHXH và Luật Việc làm vừa được phổ biến, nhấn mạnh các điểm đáng lưu ý về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho doanh nghiệp, cùng nhiều thay đổi quan trọng.
(HTV) - Từ năm 2025, 34 đơn vị cấp tỉnh sẽ được sắp xếp lại theo Nghị quyết mới nhất. Hàng loạt tỉnh, Thành phố sẽ hợp nhất, tạo nên những tên gọi và trung tâm mới.
(HTV) - Từ ngày 1/6, TP.HCM đồng loạt vận hành thử mô hình chính quyền địa phương cấp xã mới trên toàn địa bàn. Không chỉ kiểm tra hệ thống kỹ thuật, đây còn là đợt sát hạch toàn diện về con người, cơ sở vật chất và quy trình phối hợp hành chính.
(HTV) - Hội thảo khoa học toàn quốc “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Cuộc đời và tư tưởng” do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đã làm nổi bật tầm vóc của Đại tướng trên phương diện quân sự và di sản tinh thần dân tộc.
(HTV) - Tại hội thảo khoa học “Tầm nhìn quy hoạch và các động lực phát triển kinh tế của TP.HCM mới”, các chuyên gia nhận định rằng quy hoạch cần một tầm nhìn chung mà phải đảm bảo công bằng giữa các địa phương.
(HTV) - Chiều 17/6, tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã giải trình về phòng chống hàng giả trong thương mại điện tử và sắp xếp chính quyền địa phương hai cấp.
Ngôi nhà 4 tầng tại Khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông) bất ngờ bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn. Đến gần 19g, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 nạn nhân tử vong.