Nhật Minh Hậu có rất nhiều tài lẻ, đặc biệt là nấu ăn. Và món “Măng ninh chân giò heo” được giới thiệu dưới đây chưa bao giờ thiếu trong thực đơn của anh, đặc biệt là vào những ngày lễ, Tết.
Diễn viên Nhật Minh Hậu có rất nhiều tài lẻ
Nhật Minh Hậu sinh năm 1992 tại Tây Ninh và đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên ngành Dược tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP. Hồ Chí Minh). Làm việc tại một nhà hàng ở quận 3 được hơn 2 tháng, tình cờ đọc được thông tin tìm diễn viên trên một tờ báo của đoàn phim Tình ca cao (đạo diễn - NSƯT Hồ Ngọc Xum, đã lên sóng HTV9), Nhật Minh Hậu rủ một người bạn đồng nghiệp đi cùng. May mắn, cả hai cùng được nhận dù chỉ là một vai diễn nhỏ. Và đây cũng chính là lý do đưa anh đến với nghệ thuật.
Bên cạnh khả năng diễn xuất, Nhật Minh Hậu còn rất nhiều tài lẻ, đặc biệt là nấu ăn. Và món Măng ninh chân giò heo được giới thiệu dưới đây chưa bao giờ thiếu trong thực đơn của anh, đặc biệt là vào những ngày lễ, Tết.
"Măng ninh chân giò heo" là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của gia đình Nhật Minh Hậu
Để có một nồi Măng ninh chân giò heo (số lượng có thể thay đổi theo số người ăn) nên chuẩn bị: 100gr măng khô, 1kg giò heo, hành khô, tiêu và gia vị, rồi thực hiện theo các bước sau: Giò heo chặt khúc rửa sạch. Nấu khoảng 2 lít nước đến khi sôi thì cho giò heo vào hầm, canh vớt bọt. Măng ngâm bằng nước vo gạo để cho ra hết màu vàng của măng trong 2 giờ. Sau đó rửa sạch măng 2 lần nước rồi cho vào 700ml nước nấu sôi, luộc trong 15 phút cho mềm, rồi đem xả qua 2 lần nước lạnh. Đun cho dầu ăn nóng chảo, cho hành khô phi vàng, cho măng đã luộc vào xào cho thơm rồi nêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt. Giò heo hầm trong 45 phút. Cho tiếp măng đã xào thấm gia vị vào hầm thêm 20 phút. Sau khi măng hầm với giò heo mềm, nêm gia vị cho vừa ăn, cho hành, ngò, tiêu vào cho thơm, tắt bếp và thưởng thức. Ăn nóng kèm với bún tươi.
Nếu mọi người muốn thêm món Măng ninh chân giò heo vào thực đơn ngày Tết, hãy thử làm theo công thức của Nhật Minh Hậu nhé!
Đinh Nguyễn (Ảnh: NVCC)