Bí quyết chống chảy xệ cho mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Chính vì vậy, chị em phụ nữ thường chú trọng chăm sóc cho đôi mắt một cách cẩn thận. Thế nhưng, tình trạng thâm quầng vẫn thường xuyên xảy ra. Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng chuyên gia của "Thanh xuân tỏa sáng" tìm hiểu nhé!

Đôi mắt thâm quầng và chảy xệ khiến chúng ta thiếu tự tin khi giao tiếp với người đối diện (Ảnh minh họa)

Có nhiều nguyên nhân khiến cho vùng da dưới mắt bị tổn thương, gây nên tình trạng thâm quầng. Khi đó, chúng ta trông mệt mỏi và già hơn so với tuổi thật. Ngoài yếu tố di truyền khó có thể can thiệp thì sau đây là một số nguyên nhân khiến vùng da quanh mắt thâm quầng và bị chảy xệ.

* Thiếu ngủ: Đối với một người trưởng thành, chiều dài giấc ngủ lý tưởng là từ 6-8 tiếng. Việc thức khuya thường xuyên khiến máu không lưu thông, vùng da quanh mắt nói riêng và da nói chung không được cung cấp dầy đủ dưỡng chất. Từ đó hình thành vết thâm quầng. Nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến việc gây ra những nếp nhăn.

* Làm việc máy tính thường xuyên: Không chỉ máy tính mà các thiết bị điện tử cũng gây hại tương tự khi chúng ta sử dụng chúng quá nhiều. Mắt phải điều tiết liên tục để theo kịp với tốc độ và ánh sáng trên màn hình. Điều này gây hại cho đôi mắt và vùng da xung quanh chúng. Tăng nhãn áp, mỏi mắt, chảy nước mắt sống, da vùng mắt thâm quần, chảy xệ là điều khó tránh khỏi.

* Tác động từ môi trường: Vùng da quanh mắt tương đối nhạy cảm. Do đó, tia tử ngoại trong ánh nắng Mặt Trời khiến các hắc tố melamine dưới da tăng cao.

Xem thêm cách khắc phục tình trạng thâm quầng và chảy xệ cùng da quanh mắt trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn