Từ trung tuần tháng 9/2023 đến nay, TP.HCM đã phát hiện 63 trường hợp đậu mùa khỉ, tất cả là nam giới, trong đó ghi nhận có 70% có quan hệ tình dục đồng giới và 60% là người mắc HIV.
(HTV) - Tuần vừa qua, TP.HCM đã liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc mới bệnh đậu mùa khỉ, trong đó, một số ca có mối quan hệ với nhau. Điều đáng nói, các trường hợp mắc mới đều trong nội địa và chưa rõ nguồn lây.
Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết tuần qua, TP.HCM ghi nhận thêm 6 ca đậu mùa khỉ, nâng tổng số ca bệnh lên 19 ca. Trong đó, có 2 ca nhập cảnh và 1 ca xuất cảnh sang Đài Loan (Trung Quốc). Hiện 12 ca đang điều trị tại bệnh viện, sức khỏe ổn định.
Tối qua ngày 8/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, chỉ trong ngày 6/10, thành phố phát hiện thêm 4 ca bệnh đậu mùa khỉ. Các ca bệnh đậu mùa khỉ đang được cách ly, điều trị ổn định.
Bệnh đậu mùa khỉ là bệnh do vi rút đậu mùa khỉ gây ra. Đây là bệnh truyền nhiễm có thể lây truyền từ động vật sang người. Bệnh cũng có thể lây truyền từ người sang người.
(HTV) - TP.HCM lại ghi nhận thêm 1 bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn chưa đầy một tuần sau 2 ca bệnh đầu. Như vậy tính đến nay, TP.HCM đã ghi nhận 4 trường hợp mắc đậu mùa khỉ trong tổng số 5 trường hợp của cả nước.
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 1/12, sau khi lệnh ngừng bắn hết hạn, Israel nối lại các cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza.
(HTV) - Sáng nay, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 24 (mở rộng). Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì.
Nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh COP28 tại UAE, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC), Tổng thống Hungary, Tổng thống Indonesia và Tổng thống Phần Lan.
Giá dầu thế giới hôm nay tiếp tục biến động giảm mạnh, giá vàng trong nước cũng được điều chỉnh giảm.
(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối mai có mưa rào và dông rải rác.
(HTV) - Dự án đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên dự kiến sẽ đưa vào vận hành thương mại vào tháng 7 năm 2024. Đây là thông tin được đưa ra tại họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM diễn ra chiều nay.
(HTV) - Chiều nay, Tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 3 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các Quận 5, 8, 11 tại điểm cầu chính Trung tâm Chính trị Quận 11.