Từ trung tuần tháng 9/2023 đến nay, TP.HCM đã phát hiện 63 trường hợp đậu mùa khỉ, tất cả là nam giới, trong đó ghi nhận có 70% có quan hệ tình dục đồng giới và 60% là người mắc HIV.
(HTV) - Tuần vừa qua, TP.HCM đã liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc mới bệnh đậu mùa khỉ, trong đó, một số ca có mối quan hệ với nhau. Điều đáng nói, các trường hợp mắc mới đều trong nội địa và chưa rõ nguồn lây.
Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết tuần qua, TP.HCM ghi nhận thêm 6 ca đậu mùa khỉ, nâng tổng số ca bệnh lên 19 ca. Trong đó, có 2 ca nhập cảnh và 1 ca xuất cảnh sang Đài Loan (Trung Quốc). Hiện 12 ca đang điều trị tại bệnh viện, sức khỏe ổn định.
Tối qua ngày 8/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, chỉ trong ngày 6/10, thành phố phát hiện thêm 4 ca bệnh đậu mùa khỉ. Các ca bệnh đậu mùa khỉ đang được cách ly, điều trị ổn định.
Bệnh đậu mùa khỉ là bệnh do vi rút đậu mùa khỉ gây ra. Đây là bệnh truyền nhiễm có thể lây truyền từ động vật sang người. Bệnh cũng có thể lây truyền từ người sang người.
(HTV) - TP.HCM lại ghi nhận thêm 1 bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn chưa đầy một tuần sau 2 ca bệnh đầu. Như vậy tính đến nay, TP.HCM đã ghi nhận 4 trường hợp mắc đậu mùa khỉ trong tổng số 5 trường hợp của cả nước.
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.