Alcaraz và Musetti vào chung kết Giải quần vợt Monte Carlo Masters

Nguồn: Ban Thể dục Thể thao 14/4/2025, 08:00

Giải quần vợt Monte Carlo Masters đã xác định hai tay vợt cho trận đấu tranh danh hiệu - Carlos Alcaraz 21 tuổi và Lorenzo Musetti, 23 tuổi. Cả hai đấu thủ đều lần đầu tiên vào đến chung kết giải đấu quan trọng trước thềm Roland Garros.

Carlos Alcaraz đánh trái tay trong trận thắng Arthur Fils ở tứ kết Monte Carlo Masters (Ảnh: AFP)

Tay vợt hạt giống số 2 Carlos Alcaraz lần đầu tiên vào chung kết Giải Masters sau 13 tháng, đánh bại Alejandro Davidovich Fokina 7-6(2), 6-4 ở trận đấu bán kết.

Tuy nhiên, chiến thắng có phần chật vật khi Alcaraz chỉ có ba lần giành breakpoint trong 19 cơ hội, và còn có ba lần bỏ lỡ setpoint ở ván đầu. Sang ván thứ hai, tay vợt 21 tuổi mới tìm được cách hóa giải lối chơi phòng thủ của người đồng hương, để nhanh chóng kết thúc ván đấu.

Lorenzo Musetti sẽ so tài với Carlos Alcaraz ở chung kết Monte Carlo Masters (Ảnh: puntodebreak)

Ở trận bán kết 2, Lorenzo Musetti sau khi vượt qua đối thủ ba lần vô địch là Stefanos Tsitsipas, cũng gặp khó khăn ngay từ đầu và để cho Alex de Minaur thắng dễ ván đầu 6-1.

Tuy nhiên, tay vợt Italia dần xoay chuyển tình hình, thắng lại 6-4, 7-6 để lần đầu tiên vào chung kết ở Monte Carlo. Đây là khởi đầu mùa sân đất thuận lợi cho Musetti, người đã thắng ở Hamburg năm 2022 và Olympic Paris 2024.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhu cầu tiêu dùng hàng hóa tăng cao trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày để bước vào mùa hè, mùa du lịch, các đơn vị bán lẻ tung ra nhiều chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng.
(HTV) - Đồng chí Nguyễn Thị Ráo đã có nhiều đóng góp trong việc ổn định và làm chủ thị trường lương thực ở TP.HCM, góp phần củng cố niềm tin của quần chúng trên địa bàn.
(HTV) - Chiều nay, Đoàn đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Thị Lệ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM dẫn đầu đã đến thăm gia đình các cá nhân tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển TP.HCM.
(HTV) - Một chiếc máy bay của hãng Delta Airlines chở gần 300 người đã phải sơ tán khẩn cấp, sau khi xảy ra lỗi cháy động cơ.
(HTV) - "Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn trân trọng, tri ân đồng chí Võ Văn Kiệt - người đã góp phần làm rạng danh TP.HCM trong chặng đường 50 năm phát triển".
(HTV) - Sáng nay, tại Tây Ninh, Huyện Gò Dầu đã tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 70 năm Gò Dầu hình thành và phát triển.
(HTV) - Không chỉ tại Mỹ, cuộc chiến thuế quan Mỹ-Trung cũng đã ảnh hưởng đến tài chính của người dân Trung Quốc. Trong khi đó, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, đang tìm kiếm các kênh bán hàng mới.