Sao học việc - Tập 4

Young Ju và Nguyễn Đình Vũ "choáng" khi biết về giá của một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp

Thử sức với việc trở thành thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, Young Ju và Nguyễn Đình Vũ "bị ngộp" về sự phức tạp của trang thiết bị. Hơn hết, sau khi biết được giá của một chiếc máy ảnh hoàn chỉnh, hai MC lập tức "xỉu ngang".

Young Ju và Nguyễn Đình Vũ có một ngày trở thành thợ chụp ảnh chuyên nghiệp tại tiệm ảnh Fairytale Wedding, dưới sự chỉ dẫn của chính nhà sáng lập Nguyễn Quang Trường.

Young Ju và Nguyễn Đình Vũ tập trung lắng nghe Quang Trường "phổ cập kiến thức"

Tiếp xúc với những thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp, hai MC không khỏi choáng ngợp về sự phức tạp trong cấu tạo, cũng như những kiến thức về khẩu độ và tiêu cự, iso (độ nhạy sáng), vai trò và thế mạnh của những loại lens (ống kính). Ngoài ra, khi hỏi về giá của một chiếc máy hoàn chỉnh, cặp đôi bị sốc khi biết được rằng chỉ riêng ống kính đã là 30 triệu đồng, còn phần thân máy là 80 triệu đồng. 

Sau khi nắm rõ những kiến thức cơ bản, cặp đôi liền được Quang Trường nhanh chóng đưa đi trải nghiệm thực tiễn bằng cách kiểm tra khả năng chụp ảnh của cả hai. Thử thách được đặt ra chính là chụp ảnh chân dung vợ của Quang Trường. Cũng tại đây, Nguyễn Đình Vũ “nổi máu ăn thua” với Young Ju khi anh rất chịu khó đầu tư những yếu tố ngoại cảnh để lòng ghép vào sản phẩm của mình. Cụ thể, nam nhạc sĩ đã nhờ cả Biên tập của chương trình hỗ trợ, đồng thời tuyên bố: “Anh phải thắng cuộc thi này. Young Ju ơi, em thua rồi!”.

Buổi thực hành "siêu nhộn" của hai thợ chụp hình "siêu quậy"

Thông qua bài kiểm tra năng lực, Quang Trường cho phép hai nhân viên mới chụp ảnh cưới. Dù biết rằng đây sẽ là một công việc không hề dễ dàng, thế nhưng hai nghệ sĩ vẫn hết mình thử sức vì bản thân cả hai cũng rất thích chụp ảnh. Thông qua việc trải nghiệm một buổi chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, Young Ju và Nguyễn Đình Vũ nhận ra rằng có rất nhiều vấn đề cần xử lý, không chỉ ở kinh nghiệm của người thợ chụp ảnh mà còn ở cảm xúc và tâm lý của nhân vật được chụp, song song đó là các yếu tố môi trường tác động trực tiếp đến chất lượng hình ảnh. 

Chụp ảnh cưới chuyên nghiệp vốn không phải là công việc dễ dàng

Duy Duong