Sau khi làm kem, Young Ju và Nguyễn Đình Vũ tiếp tục với nghề “Thợ làm bánh ngọt”. Ngay lập tức, cả hai cùng nhau nhớ lại một hồi ức đau thương về việc làm bánh kem thất bại trước đây. Thế nhưng, không nản lòng, hai người dẫn chương trình vững lòng tin tiếp nhận thử thách.
Đến với Bếp bánh IdiM DIY Bakery của chị Bích Vân, cả hai bất ngờ trước một không gian bếp hiện đại và rộng lớn, đầy đủ trang thiết bị và nguyên vật liệu cho những người có đam mê làm bánh. Trong quá trình tham quan, Young Ju và Nguyễn Đình Vũ biết về cách bảo quản nguyên vật liệu, công dụng của các thiết bị làm bánh... Chị Bích Vân cũng không ngại tiết lộ cho hai thợ mới rằng, tất cả công thức đều nằm trong chiếc máy tính bảng, đây cũng là thứ “vũ khí” giúp cho các học viên dễ dàng tiếp cận và thực hành khi đến với bếp và cặp đôi “Sao học việc” cũng không ngoại lệ.
Cơ sở vật chất hiện đại, không gian thân thiện, gây ấn tượng của bếp bánh
Nhanh chóng mặc lên mình chiếc tạp dề, Young Ju và Đình Vũ nhanh chóng học nghề thông qua sự hướng dẫn trực tiếp của chị Vân và trợ lý Vy. Để làm ra được một chiếc bánh ngon, tất cả nguyên liệu cần phải đúng và đầy đủ, đồng thời phải được cân đo đong đếm đúng liều lượng, chuẩn thời gian. Chỉ cần lố hoặc thiếu, chiếc bánh sẽ lập tức bị lỗi trong quá trình làm bột, hoặc nếu ăn được cũng sẽ không chuẩn vị.
Buổi làm bánh diễn ra hết sức vui vẻ
Nhận được sự hướng dẫn tận tình từ “A đến Z” của chị Vân, các thợ mới nhanh chóng bị cuốn vào sức hấp dẫn của việc làm bánh, không ngừng nỗ lực bởi lời cổ vũ của chị chủ: “Chắc chắn các em sẽ làm được”. Có được thành quả, chị Vân đánh giá cao sự cố gắng của hai thợ mới khi làm ra những chiếc bánh quy thơm ngon, đồng thời cả hai rất kỹ lưỡng thực hiện tốt quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thành quả là những chiếc bánh thơm khiến Young Ju và Nguyễn Đình Vũ hết sức hạnh phúc
Duy Dương