Mỹ nhân vào bếp

Vịt nấu tiêu giải tỏa muộn phiền

Sĩ Thanh làm Phong giận nên tâm trạng cô nàng tiểu thuyết gia cũng "tuột dốc" khiến cả nhà lo lắng. Liệu món Vịt nấu tiêu của đầu bếp soái ca có giúp thay đổi không khí gia đình?

Thích Phong từ lâu nên Sĩ Thanh liên tục tìm cơ hội tìm hiểu về đời tư của Phong. Một lần tình cờ vào phòng của Phong, Thanh đã xem trộm ảnh bạn gái cũ của anh. Sự việc này đã khiến Phong nổi giận vì đằng sau bức ảnh ấy là cả một ký ức buồn mà Phong chưa bao giờ muốn khơi lại. Để giúp Thanh xoa dịu cơn giận của Phong, Diệu Ngọc đã tìm cách trò chuyện với Phong trước khi cả nhà thưởng thức bữa tối với món Vịt nấu tiêu.


Diệu Nhi và Diệu Ngọc cùng nghĩ cách giúp Sĩ Thanh làm hòa với Phong

Nguyên liệu

Đùi vịt     700 gram
Tiêu xanh       1 muỗng canh
Dừa xiêm     1 trái
Pate gan heo     1 muỗng canh
Tỏi bằm nhuyễn     1 muỗng canh
Sốt tiêu đen       1 muỗng canh
Cà tím        200 gram
Lá nguyệt quế khô        5 lá
Bơ lạt          50 gram
Dầu cải          1/2 muỗng canh
Củ năng          100 gram
Đầu hành lá                       1,5 muỗng canh
Bánh mì sandwich           1 gói nhỏ
Bột năng, tiêu sọ, hạt nêm, nước mắm đặc, hắc xì dầu, rượu trắng

Cách thực hiện:
- Dừa nạo bỏ cơm dừa, phần nước dừa đun sôi
- Đùi vịt lóc xương, chần sơ qua nước sôi sau đó nêm nếm với hạt nêm, xì dầu, sốt tiêu đen, pate gan, đầu hành, rượu quế, không cần nêm thêm muối... Sau khi thịt thấm cho vào chảo dầu, thêm bơ, tỏi... xào đến khi vịt chín.
- Tiêu sọ rang nóng, giã nhỏ
- Cà tím gọt vỏ, nướng áp chảo
- Cho thịt vịt đã xào chín vào nồi nước dừa đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Bày món vịt ra tô, trang trí thêm ít ngò.

Bảo Châu