Mỹ nhân vào bếp - Tập 126

Phở sườn bò

Cầu hôn bất ngờ với nhẫn giấu trong bánh kem thất bại, Sĩ Thanh chuyển sang kế hoạch B: dựng vở kịch bị bắt cóc để thử lòng Phong.

Hoàng Nhân vào vai "kẻ bịt mặt áo đen" bắt cóc Sĩ Thanh về... làm vợ. Nếu Phong không tìm cách giải cứu và không cưới Sĩ Thanh ngay lập tức thì mãi mãi sẽ mất cô nàng. Kế hoạch lần này có vẻ là "thượng sách", Phong đã chính thức ngỏ lời với cô người yêu lắm chiêu nhiều trò. Một kết thúc đẹp cho chuyện tình Thanh - Phong đã đến như mong đợi.

Để chúc phúc cho đôi uyên ương, Hoàng Nhân đã chọn món Phở sườn bò làm bữa tiệc gia đình ấm cúng.

* Hướng dẫn cách nấu món Phở sườn bò

Nguyên liệu

  • Sườn bò                          250 gram
  • Gia vị phở                       50 gram
  • Tủy bò                             150 gram
  • Xương ống bò                1kg
  • Ớt Ba Tri                          60 gram
  • Hành tây                          3 củ vừa
  • Gừng                                60 gram
  • Hành tím                          80 gram
  • Rau quế                            200 gram
  • Giá sống                           200 gram
  • Ngò gai                            150 gram
  • Hành lá                             80 gram
  • Ngó rí                                10 gram
  • Chanh                                2 trái
  • Bánh phở Bắc                   500 gram
  • Tương đen, tương ớt
  • Muối, hạt nêm, đường
Cách thực hiện
  • Chọn sườn có nhiều thịt
  • Tủy bò cắt khúc vừa ăn
  • Sườn bò trụng sơ
  • Gia vị phở rang thơm
  • Hầm xương ống bò với 2 lít nước từ 8 đến 12 tiếng
  • Tủy bò cắt khúc vừa ăn, luộc với ít rượu trắng, ngâm nước đá rồi để ráo
  • Gia vị phở rang thơm, cho vào túi vải sạch, trụng sơ qua nước sôi cho sạch
  • Cho hành tây nướng, gừng nướng, hành tím nướng
  • Cho túi gia vị phở vào nấu đến khi nước sôi thì vớt túi gia vị phở ra
  • Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn
  • Hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá pha giấm
  • Tiếp tục hầm sườn bò trong 90 phút 
  • Sau đó, tiếp tục cho túi gia vị phở vào nấu khoảng 5 phút rồi lấy túi ra
  • Nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe đường phèn, 1,5 muỗng cafe muối
  • Bánh phở trụng sơ       
Bảo Châu