U23 Việt Nam thua luân lưu Bahrain trước giải Đông Nam Á

MINH HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/8/2023, 10:27

U23 Việt Nam thua 3-5 trước U23 Bahrain sau khi hai đội hòa nhau 1-1 trong thời gian chính thức. Đây là trận giao hữu mang tính chất chạy đà của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trước giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

Đúng như chia sẻ trước trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn trao cơ hội vào sân thi đấu cho chủ yếu là nhóm các cầu thủ lên tập trung muộn và chưa có nhiều thời gian bắt nhịp với lối chơi của đội, trong đó có sự góp mặt của khá nhiều cầu thủ thuộc lứa U20 như Đức Việt, Văn Trường, Văn Khang, Quốc Việt…

Phía bên kia, U23 Bahrain sở hữu lực lượng là các cầu thủ đang trong giai đoạn tập huấn chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2023. Đội bóng Tây Á vừa trải qua 2 trận giao hữu hòa 0-0 với Kuwait và thắng U23 Thái Lan 2-0.

Đội hình xuất phát của U23 Việt Nam. Nguồn ảnh: VFF

Trước đối thủ được đánh giá cao hơn, U23 Việt Nam tạo ra thế trận ngang ngửa với đội bạn. Cơn mưa nặng hạt chiều tối 15/8 tại Thái Lan ảnh hưởng đến lối chơi của hai đội.

Qua giờ giải lao, U23 Việt Nam phát huy sở trường ở lối chơi phối hợp nhanh ít chạm. Các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn liên tục gây pressing tầm cao đẩy đội bạn phải lui về phòng ngự.

U23 Việt Nam chơi ngang ngửa U23 Bahrain. Nguồn ảnh: VFF

Đến phút 65, Quốc Việt cụ thể hóa sự lấn lưới trên sân của U23 Việt Nam với pha thoát xuống tốc độ đón đường chuyền của Ngọc Thắng, loại luôn thủ thành đối phương trước khi đưa bóng vào lưới trống.

Bị dẫn bàn, U23 Bahrain vùng lên gây sức ép và có bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 88, trong tình huống đá phạt trực tiếp ngoài vòng cấm.

Tiền vệ Khuất Văn Khang trong một pha tranh chấp với cầu thủ đội bạn. Nguồn ảnh: VFF

Nhằm giúp các cầu thủ trẻ hai đội có thêm trải nghiệm và tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu thực tiễn, BHL hai đội quyết định cho các cầu thủ thi đấu luân lưu 11m. Kết quả U23 Bahrain giành chiến thắng 5-3.

Đánh giá chung về trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Ngay từ đầu tôi đã không quan tâm kết quả. BHL muốn xem cách vận hành chiến thuật của toàn đội. Đặc biệt là những cầu thủ lên rất muộn. Và ở trận này các bạn đã chơi tốt.

Hiệp 2 có đôi chút chệch choạc vì những cầu thủ lứa U20 như Long Vũ, Đăn Dương…cần thêm thời gian. Tuy nhiên nhìn tổng thể, hầu hết cầu thủ thực hiện tốt yêu cầu từ BHL”.

“Lối chơi của U23 Việt Nam vẫn là đá ngắn, nhỏ rồi phát triển bóng nhanh. Hiện tại các cầu thủ vẫn hỏng trong đường chuyền quyết định. Trong ít ngày tới, BHL sẽ khắc phục điều này.

HLV Hoàng Anh Tuấn. Nguồn ảnh: VFF

Các cầu thủ cần kiểm soát bóng và chuyền bóng tốt hơn. Đặc biệt những đường chuyền cuối cùng phải xử lý tốt hơn mới có nhiều cơ hội tiếp cận cầu môn và ghi bàn”, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh về vấn đề mà BHL sẽ ưu tiên khắc phục cho toàn đội trước khi bước vào giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

Sáng mai (16/8), ĐT U23 Việt Nam di chuyển đến Rayong - địa điểm tổ chức giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có quỹ 3 ngày để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào trận ra quân gặp U23 Lào. 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.
(HTV) - TP.HCM chuẩn bị triển khai chính thức mô hình chính quyền hai cấp, hướng đến bộ máy tinh gọn, hiệu quả, phục vụ người dân tốt hơn.
(HTV) - Đêm 14/6 giờ Việt Nam, Israel đã thực hiện nhiều đợt tấn công mới nhằm vào Iran.
(HTV) - Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở cấp xã (mới) vừa được tổ chức, với sự chủ trì của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, thu hút 1,5 triệu đại biểu trên cả nước.
(HTV) - Ngày 14/6, Cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ đã ra lệnh kiểm tra tất cả máy bay Boeing 787 của các hàng hàng không tại nước này. Quyết định được đưa ra sau vụ tai nạn máy bay Air India khiến 270 người thiệt mạng.
(HTV) - Sáng 14/6, Lễ hội Không tiền mặt - Ting Ting Day 2025 với chủ đề "Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số" đã chính thức khai mạc tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.
(HTV) - Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025 khởi động toàn quốc, mở rộng sân chơi cho giới trẻ sáng tạo từ tài nguyên bản địa, hướng đến phát triển bền vững.