Tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM: Giảm số nguyện vọng so với năm trước

5/1/2024, 17:10

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024, học sinh lớp 9 ở TP.HCM chỉ được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng vào trường công lập.

học sinh lớp 9 ở TP.HCM chỉ được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng vào trường công lập

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024, học sinh lớp 9 ở TP.HCM chỉ được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng vào trường THPT công lập. Đây là thông tin do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM công bố ngày 05/01.

Nếu như những năm trước đây, mỗi thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 7 nguyện vọng vào lớp 10 công lập thì năm nay, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng vào lớp 10 công lập. Trong đó, bao gồm 3 nguyện vọng vào lớp 10 thường và 2 nguyện vọng vào lớp 10 chuyên hoặc 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp. Thí sinh đăng ký nguyện vọng chuyên sẽ không được đăng ký nguyện vọng tích hợp và ngược lại.

Nguyên nhân của việc giảm bớt số nguyện vọng vào lớp 10, theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, là do TP.HCM dừng tuyển sinh lớp 10 thường trong 2 trường THPT chuyên là Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa. "Việc này là thực hiện theo quy chế trường THPT chuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo" - một cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết.

TP.HCM sẽ giữ ổn định về số trường THPT có tuyển sinh lớp 10 chuyên

Được biết, năm 2024 TP.HCM sẽ giữ ổn định về số trường THPT có tuyển sinh lớp 10 chuyên. Ngoài 2 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, các thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 chuyên ở 4 trường THPT: Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Thượng Hiền, Mạc Đĩnh Chi và Gia Định.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông tin năm nay thành phố sẽ tiếp tục áp dụng việc đăng ký nguyện vọng lớp 10 trực tuyến nhằm đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số, tránh tình trạng hồ sơ ảo.

Dự kiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2024. Thí sinh sẽ dự thi môn văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên hoặc tích hợp (nếu có đăng ký vào lớp 10 chuyên hoặc tích hợp). Trong đó, văn và toán có thời gian làm bài 120 phút/môn, ngoại ngữ với thời gian làm bài 90 phút, môn chuyên thời gian làm bài 150 phút.

Học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh nguyện vọng và sau khi có kết quả trúng tuyển.

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.