Tuyên dương, khen thưởng gương điển hình học sinh quận Phú Nhuận thi đua thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy

QUỲNH GIANG - NGỌC BẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/5/2024, 10:39

(HTV) - Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận, TP.HCM đã tuyên dương, khen thưởng gương điển hình học sinh quận Phú Nhuận thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và giáo viên, học sinh đạt giải hội thi "Tự hào công dân Thành phố mang tên Bác".

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận, TP.HCM đã tuyên dương, khen thưởng gương điển hình học sinh quận Phú Nhuận thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và giáo viên, học sinh đạt giải hội thi "Tự hào công dân Thành phố mang tên Bác" năm học và 2023-2024.

Đây là một trong số các hoạt động mà ngành Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận đẩy mạnh việc xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh trong các trường học một cách cụ thể, gần gũi, thiết thực, phù hợp lứa tuổi; góp phần cùng Đảng bộ, Nhân dân Thành phố đưa việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, và hiệu quả.

Mô hình ''Lăng Bác'' của Trường Tiểu học Cao Bá Quát đã đạt giải nhất hội thi "Tự hào công dân Thành phố mang tên Bác''. Từ những vật liệu tái chế như que kem, giấy, bìa cứng... thầy cô và các em học sinh đã thực hiện sản phẩm tái hiện không chỉ nơi lưu giữ hình ảnh của Bác mà còn là quá trình phát triển của TP.HCM và những hoạt động mà thầy và trò trường Cao Bá Quát đã đạt được. 

Cô Đào Thị Trúc Linh - Giáo viên Trường Mầm non Sơn Ca 10 với tác phẩm đạt giải nhất ở bảng giáo viên. Lấy cảm hứng từ không gian học tập Hồ Chí Minh tại trường, bài viết của cô là những câu chuyện thực tế từ địa phương, từ nơi cô công tác mà qua đó giúp cô mạnh dạn thay đổi ứng dụng những bài học từ Bác vào trong công việc.

Các hoạt động giáo dục gắn với "5 điều Bác Hồ dạy" mà phòng Giáo dục - Đào tạo quận Phú Nhuận triển khai đã thật sự lan tỏa và được cụ thể hóa thành những việc làm cụ thể, gần gũi, phù hợp lứa tuổi học sinh của từng cấp học. 424 gương điển hình học sinh quận Phú Nhuận được tuyên dương là 424 việc làm mà ở đó các em được rèn luyện đạo đức, sống có trách nhiệm với cộng đồng, biết giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Sau lễ tuyên dương những sản phẩm dự thi sẽ được đóng góp vào không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại các đơn vị, để từ đó tiếp tục góp phần lan tỏa đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh ngành Giáo dục và Đào tạo quận những giá trị mang tính nhân văn, cao đẹp về con người và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của TP.HCM còn thấp so với mục tiêu đề ra cho năm nay (7,5 - 8%). Do đó, cần xác định những ưu tiên, trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp
Từ 8 giờ ngày 28/6 đến 17 giờ ngày 05/7, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học, sau thời gian trên nếu học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
(HTV) - Thống kê gần đây cho thấy hiện có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Đây là vấn đề cần được quan tâm.
(HTV) - Với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" TP. HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.
Việc trẻ nghiện sử dụng các thiết bị điện tử và nghiện mạng xã hội nói riêng đã trở thành vấn nạn nguy hiểm của thời đại công nghệ 4.0 với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
(HTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo "Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số".
(HTV) - Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số được cả hệ thống chính trị huyện Bình Chánh quan tâm, tạo điều kiện trong mọi lĩnh vực để cải thiện cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.