Trường THPT Nguyễn Hiền kỷ niệm 30 năm thành lập

TRẦN THỊNH - KIM LOAN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/11/2023, 11:59

(HTV) - Trong không khí ngành GD&ĐT cả nước kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trường THPT Nguyễn Hiền, Quận 11 vừa chính thức long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường với nhiều thành tựu và cột mốc quan trọng.

Trường THPT Nguyễn Hiền vinh dự là ngôi trường THPT đầu tiên của TP.HCM được xây dựng kể từ sau ngày đất nước độc lập, thống nhất (30/4/1975). Ngày 02/5/1992, trường chính thức được khởi công xây dựng với tên trong dự án là “Trường THPT Bình Thới”. Năm học 1993 - 1994, trường khai giảng và đón thế hệ học sinh đầu tiên với tên gọi chính thức: Trường THPT Nguyễn Hiền.

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường không chỉ gồm toàn bộ thầy và trò của nhà trường mà còn có sự tham dự của các đại biểu là những thầy cô đã công tác tại trường qua các thời kỳ trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, Trường THPT Nguyễn Hiền đã đón nhận cờ thi đua và bằng khen của UBND TP.HCM cho hành trình 30 năm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố cùng nhiều bằng khen cho các cá nhân thầy cô ưu tú, có nhiều cống hiến, sáng tạo.

Đến hôm nay, trải qua 30 năm xây dựng, hình thành và phát triển vững chắc, xuyên suốt hành trình hơn một phần tư thế kỷ, nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh trường THPT Nguyễn Hiền đã không ngừng đoàn kết, chung sức cống hiến để tạo dựng nên truyền thống và bề dày thành tích đáng tự hào cho ngôi trường mang tên vị trạng nguyên trẻ tuổi nhất trong lịch sử khoa cử Việt Nam.

Từ một ngôi trường có tuổi đời non trẻ của thành phố, trong cột mốc 30 năm, Trường THPT Nguyễn Hiền cũng vừa đón nhận là trường đầu tiên của TP.HCM đạt chuẩn là trường Tiên tiến Hội nhập quốc tế. Khẳng định chất lượng Giáo viên và cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn hội nhập quốc tế, góp phần giáo dục nên thế hệ trẻ Trường Nguyễn Hiền có Tư duy Chuyên sâu – Tâm hồn Phong phú – Tấm lòng Nhân ái – Tinh thần Hợp tác quốc tế. Xây dựng, phát triển mô hình Trường học Hạnh phúc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong đề nghị xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân nêu thực trạng mua bán, lộ, mất tràn lan. Thực tế, Bộ Công an đã phát hiện hàng trăm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bán dữ liệu.
Từ ngày 01- 02/3/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã tham dự Diễn đàn Ngoại giao Antalya (ADF) 2024 tại thành phố Antalya và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Sáng 3/3, tại Hà Nội, Thường trực Chính phủ đã có cuộc gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Trần Lưu Quang đồng chủ trì sự kiện này.
(HTV) - Hôm nay, dầu Brent leo dốc khoảng 2,4%, dầu WTI tăng hơn 4,5%. Cùng với giá xăng dầu tuần này tiếp tục đảo chiều thì giá vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh chiều bán với mức tăng cao nhất trên 1 triệu đồng/lượng.
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.