Trường Quốc tế đóng cửa sau khi đóng học phí, Công an đã vào cuộc

PHƯƠNG THẢO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/9/2023, 17:56

Trường Quốc tế Chồi Xanh (Green Shoots) bất ngờ đóng cửa trước thềm năm học mới khiến nhiều phụ huynh và học sinh hoang mang, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của phụ huynh và đang vào cuộc xác minh, điều tra.

Ngày 07/9, ông Thái Viết Tường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết đã trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường Quốc tế Chồi Xanh (Green Shoots). Đồng thời giới thiệu các học sinh của trường này qua các cơ sở giáo dục khác để học. Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã tiếp nhận đơn tố giác của các phụ huynh có con theo học tại Green Shoots đề nghị xác minh, làm rõ dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sau khi thông báo đóng cửa, Trường quốc tế Green Shoots đã tháo dỡ cơ sở vật chất

Theo các phụ huynh, từ đầu năm học 2023-2024, Trường Quốc tế Chồi Xanh đã tổ chức tuyển sinh học sinh từ Mẫu giáo đến Trung học Phổ thông. Thấy trường đã hoạt động nhiều năm, có địa chỉ và cơ sở rõ ràng ở Hội An nên nhiều người đã gửi con em vào học, đồng thời đóng học phí cho cả năm với bình quân mỗi học sinh 300-400 triệu đồng. Tổng cộng có 11 học sinh con em người Việt Nam, còn lại là học sinh người nước ngoài đã đóng học phí trước cho Trường Chồi Xanh, với tổng số tiền khoảng 14 tỉ đồng.

Dự kiến ngày 22/8 sẽ tựu trường năm học mới 2023-2024. Nhưng vào ngày 08/8, các phụ huynh nhận được thông báo từ bà Catherine Clare Mckinley qua email với nội dung bà đã chuyển tất cả học sinh đang theo học tại trường qua trường APU ở TP. Đà Nẵng và bà Catherine không còn điều hành Green Shoots nữa. Trong email, chủ ngôi trường là bà Catherine không giải thích lý do, không nói rõ những điều kiện và sự bất tiện khi phải dời nơi học. Trong khi học phí đã nộp và Green Shoots tháo dỡ hết các công trình, chấm dứt hoạt động. Thời điểm này, bà Catherine Clare Mckinley và Sue Lyn Ryan cũng đã bỏ về nước.

Trường quốc tế Chồi Xanh thời điểm đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đi kiểm tra

Tuy nhiên, khi phụ huynh kéo ra TP. Đà Nẵng để nhập học cho con theo địa chỉ được cung cấp thì phía cơ sở giáo dục tại Đà Nẵng từ chối với lý do họ không nhận được học phí. Trong khi đó, cơ sở Trường Chồi Xanh ở phường Cẩm Châu (Hội An) cũng bắt đầu tháo dỡ. Bà Catherine Clare McKinley cũng đã xuất cảnh về Anh, không liên lạc được.

Trước tình trạng học phí cho năm học 2023-2024 đã nộp nhưng trường đóng cửa, giáo viên giải tán, không có bất cứ hoạt động giảng dạy nào, các phụ huynh đã làm đơn tố giác gửi đến Công an tỉnh Quảng Nam để đề nghị xác minh, làm rõ dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, các phụ huynh đề nghị điều tra, làm rõ hành vi gian dối, bỏ trốn với mục đích chiếm đoạt toàn bộ số tiền học phí mà phụ huynh đã nộp hơn 14 tỉ đồng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

 
 
 
 
Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai 2025 - THE NEXT INNOVATOR 2025” là một cuộc thi đổi mới sáng tạo trọng tâm là lĩnh vực hóa sinh, dựa trên nền tảng khoa học tự nhiên và trải nghiệm thực tiễn tại phòng thí nghiệm dành cho học sinh Trung học Cơ sở.
(HTV) - Ngày 19/4, Ucraina và Nga đã tiến hành trao đổi hơn 500 tù binh. Đây là đợt trao đổi mới nhất kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ucraina hơn 3 năm trước.
(HTV) - TP.HCM nhuộm sắc đỏ mừng ngày giải phóng. Bên cạnh những hoạt động hoành tráng chuẩn bị ngày lễ cấp quốc gia, thì mỗi góc phố, con đường, tòa nhà,... những ngày qua gây ấn tượng mạnh mẽ bởi vẽ đẹp của màu quốc kì Việt Nam.
(HTV) - Smart train Academy và Viện kế toán công chứng Singapore đã chính thức ra mắt chương trình đào tạo giám đốc tài chính CFO Certification Progame.
(HTV) - Kết nối – chia sẻ – hợp tác – phát triển, đó là tinh thần xuyên suốt trong chương trình “Kết nối giao thương – Giao thương đột phá, tạo giá trị thật” lần thứ 2, với chủ đề “Chìa khoá giao thương thành công khi tham gia Hội”.
(HTV) - Chiều 19/4, đoàn công tác Bộ Quốc phòng, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 dẫn đầu đã đến thăm các gia đình chính sách tiêu biểu tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh.
(HTV) - Theo kết quả của một nghiên cứu được thực hiện tại Italia, lần đầu tiên vi nhựa được phát hiện trong dịch nang buồng trứng người. Điều này làm dấy lên lo ngại về tác động của vi nhựa đến khả năng và sức khỏe sinh sản của nữ giới.