Trường đại học Sư phạm TP.HCM công bố 3 đợt thi đánh giá năng lực chuyên biệt

23/1/2024, 18:00

Năm 2024, Trường đại học Sư phạm TP.HCM sẽ tổ chức 3 đợt thi đánh giá năng lực chuyên biệt xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường.

Trường đại học Sư phạm TP.HCM vừa chính thức công bố thông tin kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2024. Đây là năm thứ 3 trường tổ chức kỳ thi này và là một trong những phương thức dành cho thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành đại học chính quy của trường.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt do Trường đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức năm 2023

Trường đại học Sư phạm TP.HCM vừa chính thức công bố thông tin kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2024. Đây là năm thứ 3 trường tổ chức kỳ thi này và là một trong những phương thức dành cho thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành đại học chính quy của trường.

Học sinh lớp 11 và người muốn tìm hiểu về kỳ thi đều được phép dự thi

Theo hội đồng tuyển sinh đại học chính quy Trường đại học Sư phạm TP.HCM, để thực hiện mục tiêu đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh, năm nay nhà trường tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

Các đợt thi đánh giá năng lực chuyên biệt Trường đại học Sư phạm TP.HCM năm 2024

Theo Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biêt năm nay được nhà trường tiếp tục tổ chức với 6 bài thi: Toán học, vật lý học, hóa học, sinh học, ngữ văn, tiếng Anh.

Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký môt hoặc nhiều bài thi trong số các bài thi ở trên để đăng ký xét tuyển vào các ngành học có áp dụng phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên đề án tuyển sinh của trường.

Thí sinh đăng ký dự thi và nộp lệ phí đăng ký theo hình thức trực tuyến, được quyền lựa chọn ca thi và địa điểm thi phù hợp. Thí sinh làm bài thi trên máy vi tính tại các điểm thi do trường tổ chức.

Kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt được bảo lưu để xét tuyển trong vòng 2 năm. Theo đó, các học sinh lớp 11 hoàn toàn có thể đăng ký dự thi để sử dụng kết quả xét tuyển cho năm sau đó.

Một số thông tin liên quan đến việc xét tuyển

Các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt sẽ được quy điểm về thang điểm 10, điểm số được tính lẻ đến 0,1 điểm.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực chuyên biêt sẽ được sử dụng để xét tuyển theo đề án tuyển sinh của trường theo phương thức kết hợp cả kết quả học tâp THPT và bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt là điểm môn chính trong tổng điểm xét tuyển gồm 3 môn (2 môn còn lại căn cứ vào điểm học bạ THPT). Thí sinh có thể đăng ký dự thi một hoặc một số môn để xét tuyển vào nhiều ngành Trường đại học Sư phạm TP.HCM:

• Bài thi toán học được sử dụng để xét vào 3 ngành: sư phạm toán học, sư phạm tin học, công nghệ thông tin.

• Bài thi vật lý được xét vào 2 ngành: sư phạm vật lý, vật lý học.

• Bài thi sinh học chỉ được sử dụng xét tuyển vào ngành sư phạm sinh học.

• Bài thi hóa học được xét tuyển vào 2 ngành: sư phạm hóa học, hóa học.

• Bài thi ngữ văn được xét vào 3 ngành: sư phạm ngữ văn, văn học, Việt Nam học.

Riêng thí sinh dự thi bài tiếng Anh có nhiều lựa chọn ngành để xét tuyển nhất như: sư phạm tiếng Anh, ngôn ngữ Anh, sư phạm tiếng Trung Quốc, ngôn ngữ Trung Quốc, sư phạm tiếng Pháp, ngôn ngữ Pháp, sư phạm tiếng Nga, ngôn ngữ Nga, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn Quốc.

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại buổi họp báo tổ chức tối 16/7, trung tướng Thiti Saengsawang, tư lệnh Cảnh sát thủ đô Bangkok cho biết: Quá trình điều tra sơ bộ xác định "06 người chết ở một khách sạn ở Bangkok" không phải tự sát mà đã bị sát hại.
(HTV) - Sáng nay ( ngày 17/7), kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được công bố đến thí sinh trên toàn quốc.
Bộ Ngoại giao đang khẩn trương phối hợp với Bộ Công an xác minh nhân thân của 06 người thiệt mạng tại khách sạn ở Bangkok (Thái Lan) tối 16/7/2024.
(HTV) - Các doanh nghiệp đang đối mặt với thách thức từ chi phí đầu vào khi nguồn nguyên liệu nhập khẩu tăng khoảng 12%. Tuy nhiên, họ vẫn thực hiện các chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng.
(HTV) - Hội được thành lập năm 2009 với 27 hội viên, qua 3 kỳ đại hội, đến nay số lượng hội viên đã tăng lên hơn 300.
(HTV) - Biểu diễn các chương trình nghệ thuật bên Lăng Bác phục vụ bộ đội, Nhân dân và khách quốc tế tham quan là hoạt động ý nghĩa được Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 17/7, Cảnh sát Thái Lan đã tổ chức họp báo công bố nguyên nhân sơ bộ vụ 06 người tử vong tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan, thủ đô Bangkok trước đó một ngày.