Trường Đại học Luật TP.HCM trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ Luật cho 190 học viên

THU TÌNH - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/6/2024, 12:03

(HTV) - Sáng nay, Trường đại học Luật TP.HCM đã tổ chức trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ Luật cho 190 học viên tốt nghiệp chương trình đào tạo của trường.

Trong đó, 178 tân thạc sĩ luật tốt nghiệp các ngành: Luật dân sự - tố tụng dân sự, Luật hình sự - tố tụng hình sự, Luật Hiến Pháp, Luật Hành chính, Luật kinh tế và Luật Quốc tế. Trong chương trình này, các học viên đã trải qua thời gian đào tạo 02 năm với chương trình thạc sĩ định hướng nghiên cứu và 01 năm rưỡi đối chương trình thạc sĩ định hướng ứng dụng.

Đối với chương trình đào tạo tiến sĩ có thời gian đào tạo 03 năm. Bằng nhiều nỗ lực các tân tiến sĩ luật tốt nghiệp trong đợt này đều đã thể hiện khả năng nghiên cứu và bắt đầu có những công bố khoa học.

Cho đến nay số lượng học viên tốt nghiệp thạc sĩ của trường đã lên đến trên 3.800 và gần 100 tiến sĩ. Dịp này trường Đại học Luật TP.HCM cũng đã tặng giấy khen và trao phần thưởng cho các học viên có thành tích tốt trong học tập.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố chọn chủ đề "Cải cách việc thực hiện thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số - Sự hài lòng của người dân" để cử tri Thành phố cùng trao đổi trong chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời tháng 7/2024.
(HTV) - Theo các doanh nghiệp, việc tiếp tục giữ thuế suất thuế GTGT ở mức 8% đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ sẽ góp phần tích cực, giữ đà tăng giá trong bối cảnh nguồn cung sụt giảm, giá cả ở thị trường trong nước lẫn thế giới đều tăng cao.
(HTV) - Mới đây, một thủy cung tại Trung Quốc đã tổ chức lễ cưới cho một cặp đôi chim cánh cụt.
(HTV) - Trưa 14/7 (theo giờ Việt Nam), Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã công bố danh tính nghi phạm nổ súng và cho biết đây là một vụ "mưu sát có chủ đích".
(HTV) - Theo ghi nhận từ người dân, phần lớn đều khẳng định: hệ thống kết nối dữ liệu công nghệ thông tin giữa các bộ, ngành vẫn chưa được liên thông, đồng bộ, đôi lúc trục trặc, nghẽn mạng, gây mất thời gian cho người dân, doanh nghiệp.
(HTV) - BNI Việt Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện 3 ngày liên tiếp mang tên Hội Ngộ Đỉnh Cao 2024 với sự tham dự của gần 1.000 chủ doanh nghiệp là thành viên BNI quốc tế và trong nước.
(HTV) - Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam và công ty TNHH Âm Nhạc Yamaha Việt Nam (Yamaha Music Việt Nam) đã tổ chức “Lễ ký kết hợp tác chiến lược”, đồng thời khai trương cửa hàng nhạc cụ Yamaha đầu tiên có mặt trong không gian nhà sách.