Tình trăm năm

Trọn đạo vợ chồng

“Anh phải thật khỏe để sống cùng em, nắm tay em đi hết đoạn đường này…”- những dòng thư tâm sự được bà Nguyễn Thị My (70 tuổi) gửi đến chồng là ông Nguyễn Văn Hồng (86 tuổi) khiến cho nhiều người xúc cảm trước câu chuyện mà ông bà chia sẻ.

Ông Trần Văn Hồng (86 tuổi) và bà Nguyễn Thị My (70 tuổi)

Kể về hành trình hơn 50 năm gắn bó của mình, ông bà đã không khỏi xúc động về những khoảnh khắc tưởng chừng như không thể bước tiếp cùng nhau. Những lần sang nhà chơi cùng anh trai của bà, ông đã thầm thương cô nữ sinh nhỏ nhắn. Gia đình bà cũng rất yêu thương ông và tác thành cho hai người. Nhưng những cơn sóng đầu tiên đã đến với tình yêu của họ khi gia đình ông muốn ông kết hôn cùng một cô gái khác.

Biết được điều đó, bà quyết định từ chối tình cảm của ông. Sau nhiều lần ông giải thích cho bà hiểu thì bà mới ưng lòng. Sau năm năm với nhiều trắc trở,  cuối cùng ông bà cũng về chung một nhà. Cuộc sống sau khi kết hôn có những khó khăn nhưng ông bà luôn bên cạnh cùng nhau nuôi dưỡng sáu người con của mình. Bà chia sẻ: “Cái cảnh làm chồng của ông cực lắm, vừa làm ruộng làm rẫy, vừa phục vụ mấy đứa con. Ông rất thương con, không có rầy la, không cho con đi cắm câu, bắt ốc, chỉ cho con đi học thôi"

Dù về Cần Thơ sống nhưng khi biết bà bệnh ông sẽ chạy lên Sài Gòn ngay để thăm bà

Khi MC Quyền Linh hỏi: "Có bao giờ ông cãi nhau với bà lớn tiếng chưa?" ông cười trả lời "không", bà tiếp lời "tại vì ổng kêu bà thì bà dạ bà biết ý ổng rồi". "Vậy những lúc bà giận thì ông sẽ làm gì?" - MC hỏi tiếp "thì mình dịu lại" ông vui vẻ trả lời. Ông còn chia sẻ thú vị, giữa ông với bà dù là có giận nhau chuyện gì thì đến tối vẫn phải ngủ cùng nhau. Cuộc sống vợ chồng chưa bao giờ là dễ dàng, một chút hiểu nhau, nhường nhịn nhau sẽ bớt đi những lần nóng giận, rồi tổn thương nhau.

Tâm sự với chương trình Tình trăm năm, ông kể: Ngày xưa khi vừa có cậu con trai lớn, nhà ông bà có thuê một người giúp việc. Trong một lần bà vắng nhà, người giúp việc đã cố tình vào phòng ngủ của hai vợ chồng. Ông ra ngoài và gọi hàng xóm đến để "làm chứng" cho ông. Sau khi bà về biết chuyện, bà không ghen hay trách ông mà chỉ "mắc cỡ" vì để mọi người biết chuyện.

Tưởng chừng như sẽ không còn biến cố nào xảy ra, nhưng một lần nữa ông trời lại thử thách tình yêu của ông bà. Vì những mâu thuẫn với mẹ chồng và em chồng nên bà đã mang ba người con ra Phú Quốc để sinh sống, ba người con còn lại sống cùng ông ở Cần Thơ. Dù giận ông nhưng bà vẫn hiểu và nói với các con rằng ông làm vậy là “đúng với đạo lý”,  đồng thời động viên các con cố gắng học hành. 

Những dòng thư đầy cảm xúc mà bà gửi đến ông ở cuối chương trình

Chuyện tình của ông Hồng và bà My đã có một cái kết viên mãn. Giờ đây, sau những khó khăn đã qua, ông bà sống an vui và bình yên bên nhau, cùng nhau làm từ thiện, vui vầy với con cháu. Nhìn lại chặng đường đã qua, ông bà cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn khi cuối con đường, có chăng, còn lại đó là tình thương.

Tình trăm năm - 17g30 thứ bảy trên HTV7.

Kim Quyên