Tri ân những người thầy

QUỲNH GIANG - MINH NGỌC - HOÀN THIỆN - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/11/2023, 21:00

(HTV) - Trong bối cảnh xã hội với nhiều tác động, nghề giáo cũng không tránh khỏi những khó khăn, thử thách.

Mỗi giáo viên phải gánh trên vai mình ngày càng nhiều trọng trách, nhiệm vụ mà ngành và từng phụ huynh tin tưởng giao phó. Nhưng vượt qua tất cả, mỗi thầy cô giáo vẫn luôn là tấm gương sáng về ý chí, tinh thần tự học, phấn đấu để lớp lớp học trò noi theo.

Là 1 giáo viên trẻ, cô Thanh Phương - trường tiểu học Bình Trị 1, Quận Bình Tân, TP.HCM không chỉ năng động, luôn tâm huyết với nghề mà còn vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học.

Cô Trần Thị Thanh Phương - Giáo viên Trường Tiểu học Bình Trị 1, Quận Bình Tân, TP.HCM

Với cô Phương được dạy học, được nghe các em học sinh tâm sự, chia sẻ, được thấy sự tiến bộ của các em là điều hạnh phúc  nhất.

 Cô Trần Thị Thanh Phương - Giáo viên Trường Tiểu học Bình Trị 1, Quận Bình Tân, TP.HCM chia sẻ: "Chưa bao giờ em thấy mình chọn sai hướng cả. Em thấy đây là sứ mệnh của mình nên dù có khó khăn thế nào em cũng tìm cách khắc phục". 

Các em học sinh tập trung lắng nghe bài giảng 

Về phía phụ huynh học sinh Quận Bình Tân, TP.HCM - Trần Thị Phương Tuyền cũng cho biết: "Em thấy cô Phương rất năng nổ, dạy các con trong tiết học rất sôi động. Các con hoạt bát hơn".

Thêm vào đó, cô Thanh Xuân, người giáo viên trường THCS Ngô Quyền, Quận Tân Bình đã đến với nghề bởi cái duyên với văn chương. Trong hơn 30 năm công tác thì đã có gần 20 năm cô đảm nhận vai trò bồi dưỡng học sinh giỏi.

Cô tâm sự, nhờ nghề dạy học mà cô có thể giúp các em yêu hơn, tự hào hơn về ngôn ngữ Tiếng Việt, yêu quê hương, đất nước, sống nhân văn, nhân ái hơn với một tấm lòng rộng mở.

 Phần thưởng quý giá nhất là đó là tình cảm của học trò, của phụ huynh. Các em thành đạt quay lại nhớ cô đó là phần thưởng tuyệt vời hơn mọi huy chương mà mọi người trong nghề như chúng tôi ai cũng trân quý, theo chia sẻ từ cô Nguyễn Thị Thanh Xuân - Giáo viên Ngữ văn Trường THCS Ngô Quyền, Quận Tân Bình, TP.HCM.

 Cô Nguyễn Thị Thanh Xuân - Giáo viên Ngữ văn Trường THCS Ngô Quyền, Quận Tân Bình, TP.HCM

Sẽ không thể nói hết bằng lời những khó khăn, vất vả mà giáo viên đang đối mặt. Và cũng sẽ không ai có thể hiểu hết những áp lực, kỳ vọng đặt lên vai người thầy. Cám ơn thầy cô đã chọn nghề nhà giáo vì 1 thế hệ trẻ của đất nước mà gian lao. Trong Lá thư gửi Hội nghị Giáo dục toàn quốc tháng 3/1955, Bác Hồ đã viết: “Trách nhiệm nặng nề và vẻ vang của người thầy là chăm lo cho con em của nhân dân thành người công dân tốt, người lao động tốt, người chiến sĩ tốt, người cán bộ tốt của nước nhà”. Bác cũng nhấn mạnh rằng: Nhiệm vụ của người thầy giáo không chỉ là sự truyền bá tri thức, phương pháp, tay nghề cho người học, mà thầy giáo cũng như học trò, tất cả đều phải tham gia vào các công việc xã hội một cách thật tích cực.

Với TP.HCM, mỗi thầy cô giáo là nhân tố quan trọng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy quá trình phát triển của TP.HCM và cả nước. Thành phố kỳ vọng mỗi thầy, cô giáo tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt Cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", không ngừng trau dồi nhân cách, nêu gương tốt, tích cực học tập, tiên phong trong các chương trình, đề án đột phá nhằm đổi mới căn bản, toàn diện, nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực, hướng đến trình độ quốc tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin và Truyền Thông đã tổ chức chương trình giao lưu họp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bên cạnh Apple Intelligence, nhiều mẫu iPhone đời cũ sẽ không nhận được trải nghiệm với một số tính năng của iOS 18 do các hạn chế nhất định.
(HTV) - Sáng 17/6, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ tại Huyện ủy huyện Bình Chánh. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Huỳnh Cách Mạng dự và trao quyết định.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 17/6, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về các dự án Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về việc giảm thuế giá trị gia tăng.
Các địa phương cần sẵn sàng triển khai Nghị quyết số 04 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, nhằm xử lý nghiêm các vụ, việc môi giới, móc nối đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nướ
(HTV) - Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
(HTV) - Việc triển khai BT, BOT giúp huy động vốn, đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên, nhiều dự án "đắp chiếu", gây lãng phí. TP.HCM nên linh hoạt, vận dụng các nghị quyết, cơ chế đặc thù, chuyển hướng sang đầu tư công.