TP.HCM sôi nổi chương trình "Uni Tour - Học đường không ma túy”

MINH PHƯƠNG - TRẦN TÚ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/4/2025, 15:59

(HTV) - Công an TP.HCM đã phối hợp cùng Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố triển khai chuỗi hoạt động "Uni Tour - Học đường không ma túy". Sự kiện đầu tiên do Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đăng cai tổ chức.

Sự kiện đã thu hút hơn 1500 sinh viên đến từ các trường học viện, cao đẳng, đại học trên địa bàn Thành phố.

Triển lãm "Bộ sưu tập mẫu vật mô phỏng các loại ma túy thường gặp" tại Uni Tour thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên trên địa bàn Thành phố

"UNI-TOUR" với các hoạt động đa dạng như: Triển lãm Bộ sưu tập mẫu vật mô phỏng các loại ma túy thường gặp; Infographic nhận thức chung, tác hại của ma túy và cảnh giác các loại ma túy xâm nhập học đường; Không gian trò chơi tương tác.

Sinh viên có thể trực tiếp tương tác với các mẫu vật mô phỏng ma túy tại triển lãm

Sinh viên Lê Bá Tòng – Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng chia sẻ: “Em rất thích Minigame Trò chơi tri thức – Hiểu để phòng chống ma túy. Qua các câu hỏi vui mà học, em có thêm kiến thức bảo vệ bản thân, lại còn được nhận quà hấp dẫn nữa”.

Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức, anh Hồ Thanh Bảo - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng chia sẻ kỳ vọng từ chương trình: “Chúng tôi mong muốn rắng các bạn hiểu và cùng nhau tuyên truyền những kỹ năng làm sao tránh xa các tệ nạn ma túy”.

Chiến dịch cung cấp những thông tin và kiến thức thiết thực để sinh viên có thể chủ động phòng tránh

Chuỗi hoạt động không chỉ là một chiến dịch truyền thông đơn thuần, mà thông qua các hoạt động thiết thực để lan tỏa nhận thức sâu rộng, giúp trang bị những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ và khơi dậy ý thức trách nhiệm của mỗi bạn sinh viên trong công cuộc phòng, chống ma tuý.

Đại úy Võ Thị Bích Phương – Phó Trưởng ban Thanh niên, Công an TP.HCM cho biết: “Chúng tôi xây dựng bộ mẫu vật gồm 60 mẫu với 7 loại ma túy đang nguy trang ẩn nấp trong môi trường học đường. Đây là cách tiếp cận mới, giúp các em nhận diện rõ ràng hơn, từ đó nâng cao cảnh giác và biết cách tự bảo vệ mình”.

Đại diện từ phía tổ chức Đoàn – Hội thành phố, anh Phạm Lê Minh Khang – Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM cũng khẳng định sự cam kết đồng hành lâu dài với Uni Tour trong công tác giáo dục sinh viên và phòng chống ma túy.

Nâng cao nhận thức về phòng, chống các tác hại của ma túy là trách nhiệm chung của cộng đồng

“Chúng tôi kỳ vọng Uni Tour sẽ tiếp tục lan tỏa thông điệp phòng chống ma túy thông qua các hình thức tuyên truyền hiện đại. Thành Đoàn và Hội Sinh viên TP.HCM sẽ đồng hành xây dựng các sân chơi sáng tạo, đào tạo lực lượng sinh viên tình nguyện nòng cốt làm đại sứ cho chương trình”, anh Khang chia sẻ.

Cũng tại chương trình, Cuộc thi "Thiết kế sản phẩm tuyên truyền về phòng, chống các tác hại của ma tuý, thuốc lá điện tử" năm 2025 với chủ đề "Sinh viên Thành phố Bác - Nói không với ma túy và thuốc lá điện tử" đã chính thức được phát động.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 13/6, truyền thông Ấn Độ cho biết, một chuyến bay của Air India đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Phuket, Thái Lan, sau khi nhận lời đe dọa đánh bom trên máy bay.
(HTV) - Tính đến ngày 13/6, số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Air India hôm 12/6 đã lên đến gần 270 người. Nhà chức trách Ấn Độ thông báo đã tìm thấy 1 trong 2 hộp đen máy bay.
(HTV) - Giá vàng trong nước hôm nay (14/6) đồng loạt tăng vọt, mỗi lượng vàng tăng thêm 1 triệu đồng so với rạng sáng qua, niêm yết ở mức 120 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh đồng loạt tăng.
(HTV) - Thị trường chứng khoán châu Á đã giảm điểm trong phiên giao dịch 13/6 sau khi Israel tấn công Iran. Nguy cơ căng thẳng leo thang đã làm suy yếu tâm lý nhà đầu tư, dẫn đến bán tháo và đẩy giá các loại tài sản trú ẩn tăng vọt.
(HTV) - Trưa 13/6 theo giờ Việt Nam, Israel cho biết Iran phóng hơn 100 máy bay không người lái sau vụ tập kích vào Tehran. Toàn bộ UAV bị đánh chặn ngoài biên giới, không chiếc nào lọt vào Israel.
(HTV) - Thành phố Mát-xcơ-va đã tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp Ngày Quốc khánh Nga 12/6, trong đó có Lễ hội Vườn hoa. Sự kiện đã tô điểm nhiều con đường trên khắp thủ đô nước Nga.
(HTV) - Chiều 13/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã có buổi tiếp xã giao Ông Michał Gramatyka, Quốc Vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi số Ba Lan đang thăm, làm việc tại Thành phố.