TP.HCM: Hơn 1.000 học sinh tiểu học tham gia ngày hội giáo dục STEM

BÍCH PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/4/2024, 11:54

(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức Ngày hội Giáo dục STEM dành cho học sinh tiểu học TP.HCM năm học 2023-2024 với chủ đề “Thành phố xanh”.

Với hơn 60 sản phẩm STEM đầy sắc màu tham gia phần thi sáng tạo giữa các đơn vị, học sinh còn có cơ hội tham gia, trải nghiệm các hoạt động thử thách STEM, Robotic, A.I. do các đơn vị đồng hành tổ chức. 

Tại ngày hội, KDI Education đã tổ chức các sân chơi, hoạt động thú vị cho học sinh liên quan đến chủ đề Thành phố xanh như "Khám phá bầu trời xanh" và "Bảo vệ môi trường biển". Học sinh điều khiển drone và thuyền máy thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ môi trường trên sa bàn.

 Là một trong những đơn vị tiên phong triển khai giáo dục STEM tại Việt Nam, trong những năm vừa qua, KDI Education đã đồng hành cùng ngành giáo dục TP.HCM trong nhiều hoạt động ý nghĩa về STEM, kỹ năng công dân số và đổi mới sáng tạo, giúp học sinh rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.