Món ngon mỗi ngày

Tôm chiên sốt chanh

Một chút chua nhẹ của chanh, vị thơm nồng của rau húng, vị béo của nước cốt dừa và đặc biệt vị ngọt của tôm sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Nếu ai chưa thưởng thức món này tại nhà thì cùng vào bếp với "Món ngon mỗi ngày" nhé!



Nguyên liệu:

  •  Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ lưng: 400g
  •  Chanh vàng: 1 trái
  •  Nước dừa tươi: 1 chén
  • Lá lúng lủi :10 đọt
  • Tỏi băm
  •  Tương cà, mật ong
  •  Bột năng, ớt bột Paprika, dầu ăn, hạt nêm, bột chiên giòn hải sản

Chế biến:

  • Vỏ chanh mài nhỏ, sau đó vắt lấy 2 muỗng nước chanh.
  •  Tôm ướp với 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng vỏ chanh mài.
  •  Pha loãng 1 muỗng bột năng với 2 muỗng nước lạnh.
  •  Pha bột chiên giòn: 150g bột với 150ml nước.
  • Làm sốt chấm: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng dầu, cho 2 muỗng sốt tương cà, 1 muỗng mật ong, 2/3 chén nước dừa, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng ớt bột Paprika, 1 muỗng vỏ chanh mài cùng 1 muỗng nước chanh vào, cho hỗn hợp bột năng vào, đun sôi cho hơi sánh lại. Ướp tôm với vỏ chanh và nước cốt chanh giúp tăng hương vị, khử mùi tanh.   
  • Đun nóng dầu, cho lá húng lủi vào chiên, vớt ra.  Chiên lá húng trước khi chiên tôm giúp tôm thơm hơn. Tiếp tục nhúng tôm vào hỗn hợp bột đã pha, cho vào dầu chiên chín vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.
  •  Bày tôm chiên ra dĩa, dọn kèm với xốt chấm, xà lách và đồ chua.

Lê Cầm