Món ngon mỗi ngày

Chua ngọt khoái khẩu cùng Chim cút chiên mắm me

Chẳng cần phải ra tiệm, mẹ hoàn toàn có thể làm món chim cút chiên mắm me vàng rụm, thịt mềm chua ngọt, thơm nức mũi.


Nguyên liệu:

  • Chim cút 300g
  • Hành tây 100g
  • Thơm 1/4 trái
  • Nước cốt me 3 muỗng canh
  • Thơm 1/4 trái
  • Sả cây, ớt sừng, ớt hiểm
  • Hành tỏi băm 1 muỗng canh
  • Bột ngọt
  • Bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế:
  • Chim cút cắt làm 4, trụng qua nước sôi với một ít gừng và rượu, để ráo (Trụng chim cút qua nước sôi cùng rượu và gừng giúp chim cút sạch và sáng màu hơn).
  • Hành tây cắt múi cau nhỏ. Thơm cắt lát mỏng. Sả cây, ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Rau răm lặt lá, rửa sạch.
Thực hiện:
  • Pha sốt me: 3 muỗng canh nước me, nêm vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều.
  • Chiên: Tẩm chim cút với 1/2 gói bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị. Đun nóng dầu, cho 1 muỗng canh sả cắt lát và ít rau răm vào chiên nhanh, rồi vớt ra (chiên sả với rau răm trước sẽ giúp dầu sạch và món ăn sẽ thơm hơn). Tiếp tục cho chim cút vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Phi thơm sả và tỏi băm, cho thơm, hành tây vào xào, sau đó cho hỗn hợp nước me đã pha vào, đun sôi, tắt lửa, cho chim cút, rau răm, ớt hiểm vào xóc đều.
  • Cách dùng: Cho chim chút ra dĩa, rắc mè rang và sả chiên lên trên. Dùng nóng.

Hoàng Dương