Sao học việc - Tập 5

"Toát mồ hôi" với nghề hớt tóc

Hớt tóc là được xem là một nghề tạo mẫu liên quan đến thẩm mỹ, do đó luôn đòi hỏi người làm nghề phải có kinh nghiệm và kỹ năng cao. Chính vì lẽ đó, Young Ju và Nguyễn Đình Vũ đã phải nỗ lực rất nhiều trong thử thách lần này.

Hà Hiền vốn là một gương mặt quen thuộc với khán giả qua những dự án phim, đặc biệt là những web drama trên Youtube. Lần này, trong “Sao học việc”, Hà Hiền không xuất hiện với vai trò là một diễn viên mà là ông chủ của một chuỗi hớt tóc nổi tiếng tại TP.HCM có tên là 4Rau, qua đó sẵn sàng “truyền nghề” hớt tóc cho hai “thợ đụng” Young Ju và Nguyễn Đình Vũ.


Hà Hiền háo hứng tham gia "Sao học việc"

Muốn trở thành một thợ hớt tóc, Young Ju và Nguyễn Đình Vũ cần phải biết và hiểu về bộ dụng cụ tiêu chuẩn gồm có tông đơ - ngàm, các loại kéo, lược, dao cạo cùng một số dụng cụ khác và cả quy trình làm việc.

Sau khi được Hà Hiền chỉ dạy, hai MC liền bước vào phần kiểm tra lý thuyết. Vì đây là cắt tóc nam, Nguyễn Đình Vũ ít nhiều cũng đã nhanh chóng nắm được những kiến thức cơ bản. Trái với nam ca - nhạc sĩ, Young Ju hoàn toàn “rối trí” khi bị Hà Hiền trả bài, sau cùng thì cô nàng cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì thành công vượt qua bài kiểm tra. 


Trọn bộ dụng cụ cơ bản của một người thợ hớt tóc chuyên nghiệp

Đến với phần thực hành, Hà Hiền khiến cặp đôi “Sao học việc” mở mang tầm mắt với những kiến thức mới mẻ trong việc chải tóc thế nào là "chuyên nghiệp", xịt nước cho tóc thế nào là chuẩn. Ngoài ra, ông chủ 4Rau còn chỉ dẫn tận tình về tư thế đứng khi hành nghề, từ đó người thợ có thể thoải mái trong lúc làm việc cũng như sức khỏe của chính mình khi phải đứng trong nhiều giờ liền. Sau đó, cả hai bước vào phần quan trọng nhất chính là cách sử dụng tông đơ và kéo để hớt tóc, và đây cũng chính là phần khó nhất của thử thách lần này.

Young Ju nỗ lực tiếp cận những kiến thức mới lạ

Trải qua một thời gian dài “tu luyện”, Young Ju và Nguyễn Đình Vũ đã có cho mình những trải nghiệm thú vị nhưng không kém phần áp lực, vì vốn dĩ công việc hớt tóc đòi hỏi rất cao về kỹ năng cũng như sự khéo léo lẫn kinh nghiệm làm nghề. Tuy khó khăn là thế, cặp đôi vẫn tích cực học hỏi và nhận được sự khích lệ, lời khen từ thầy Hà Hiền. 

Việc hớt tóc phức tạp từ khâu chải tóc cho đến khâu sử dụng tông-đơ

Duy Dương