Cách đây 74 năm, Ban Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương quyết định các lực lượng quân sự của Việt Nam chiến đấu và công tác giúp Lào tổ chức thành hệ thống riêng, lấy danh nghĩa là Quân tình nguyện.
(HTV) - Một năm đã qua kể từ ngày xảy ra thảm kịch giẫm đạp tại phố Itaewon, thủ đô Seoul của Hàn Quốc, khiến 159 người thiệt mạng. Ngày 29/10, hàng ngàn người đã tới dự lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ giẫm đạp, được tổ chức ở Seoul.
(HTV) - Quảng Bình là địa phương thứ 7 có biển mà báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển".
(HTV) - Ngày 29/10, Nhóm 7 quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã kêu gọi dỡ bỏ ngay lập tức lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm của Nhật Bản.
Quốc hội sẽ dành hơn một ngày thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, trong đó vấn đề cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức là nội dung được đại biểu cho ý kiến.
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, sáng 30/10, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội.
(HTV) - Năm học 2023 - 2024, Chương trình học bổng khuyến tài Hội Khuyến học TP.HCM đã trao học bổng cho 88 sinh viên vượt khó học giỏi.
Giá xăng dầu hôm nay 30/10 trên thị trường thế giới có xu hướng tăng.
(HTV) - Theo trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay mưa dông bao trùm khắp cả nước, riêng Trung Bộ có mưa lớn. Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi nguy cơ xuất hiện một đợt lũ.
(HTV) - Một số người mong muốn giữ người thân mãi mãi ở bên mình sau khi người thân mất. Họ tìm đến việc xăm... tro cốt của người thân lên da.
Bài liên quan
(HTV) - Những quy định mới trong Luật BHXH và Luật Việc làm vừa được phổ biến, nhấn mạnh các điểm đáng lưu ý về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho doanh nghiệp, cùng nhiều thay đổi quan trọng.
(HTV) - Từ năm 2025, 34 đơn vị cấp tỉnh sẽ được sắp xếp lại theo Nghị quyết mới nhất. Hàng loạt tỉnh, Thành phố sẽ hợp nhất, tạo nên những tên gọi và trung tâm mới.
(HTV) - Từ ngày 1/6, TP.HCM đồng loạt vận hành thử mô hình chính quyền địa phương cấp xã mới trên toàn địa bàn. Không chỉ kiểm tra hệ thống kỹ thuật, đây còn là đợt sát hạch toàn diện về con người, cơ sở vật chất và quy trình phối hợp hành chính.
(HTV) - Hội thảo khoa học toàn quốc “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Cuộc đời và tư tưởng” do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đã làm nổi bật tầm vóc của Đại tướng trên phương diện quân sự và di sản tinh thần dân tộc.
(HTV) - Tại hội thảo khoa học “Tầm nhìn quy hoạch và các động lực phát triển kinh tế của TP.HCM mới”, các chuyên gia nhận định rằng quy hoạch cần một tầm nhìn chung mà phải đảm bảo công bằng giữa các địa phương.
(HTV) - Chiều 17/6, tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã giải trình về phòng chống hàng giả trong thương mại điện tử và sắp xếp chính quyền địa phương hai cấp.
Ngôi nhà 4 tầng tại Khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông) bất ngờ bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn. Đến gần 19g, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 nạn nhân tử vong.