Tình trăm năm

Tiktoker Phan Yến Nhi mang theo mâm cơm quê, khép lại giọt nước mắt của cha mẹ

Tình trăm năm tập 142 phát sóng mới nhất ngày 22/4/2023, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã gặp gỡ và trò chuyện cùng Ông Phan Văn Hẵng (48 tuổi) và Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (46 tuổi), kết hôn 28 năm và có 1 người con.

Có lẽ anh chị là cặp đôi "trẻ tuổi" nhất của Tình trăm năm, thế nhưng họ đã có khoảng thời gian gần 30 đồng hành cùng nhau. Anh Hẵng và chị Tuyết quen biết nhau nhờ mai mối. Chị Tuyết nhớ lại lần đầu tiên biết tin có người đến xem mắt mình, lúc đó chị vẫn thản nhiên "Thôi kệ cứ cho người ta xem, họ về rồi mình tính"

Anh Hẵng sinh ra trong gia đình thuần nông, chỉ quanh quẩn bên ruộng đồng, cũng không phải thuộc tuýp người ưa chải chuốt, nên khi thấy chàng trai đen nhẽm, gầy gò đến nhà, chị Tuyết không lấy làm ấn tượng. 

Vốn định từ chối cuộc hôn nhân mai mối, nhưng vì thương ông nội tuổi già mong muốn thấy con cháu được yên bề gia thất nên chị Tuyết mềm lòng đồng ý. Hai năm sau ngày xem mắt, anh chị chính thức về chung một nhà. Ngày cưới cô dâu, chú rể vẫn con ngại ngùng vì chưa có tình cảm, nhưng lâu dần họ đã mở lòng và yêu thương nhau. 


Cuộc sống gia đình anh chị trải qua nhiều khó khăn vất vả, có đến 16 năm chị phải bỏ quê để đi làm xa, khi nhắc lại chị vẫn không kìm được nước mắt. Hai anh chị có một cô con gái là Tiktoker Phan Yến Nhi, trong chương trình Nhi đã bất ngờ mang mâm cơm quê đến để mời cha mẹ. 


Chia sẻ về ý nghĩa của mâm cơm, Nhi nói: "Bữa cơm gia đình là điều mà con luôn trân quý, cũng nhờ vậy con mới có được ngày hôm nay. Con biết cha mẹ đã phải sống và nghe những lời bàn tán từ bên ngoài về con, về những việc con đang làm. Nhưng bây giờ con đã thành công với chính bản thân mình, có thể làm ra kinh tế để lo cho cha mẹ, con mong cha mẹ có thể sống cho mình, làm những điều mà từ đó giờ mình chưa làm được".

Hiện tại gia đình ba người của anh Hẵng và chị Tuyết đã có cuộc sống ổn định hơn, con gái anh chị đã trưởng thành và luôn hiếu thảo với cha mẹ, mỗi ngày đều trôi qua trong tình yêu thương đong đầy. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên