Mãi mãi thanh xuân - Tập 3

Tiêu Chinh Nguyên - cụ ông 73 tuổi chưa một ngày rời sân bóng rổ

Mãi mãi thanh xuân đã mang đến một tấm gương yêu thể thao - cầu thủ bóng rổ tuổi 73 - Tiêu Chinh Nguyên. "Bố già bóng rổ" đã trở thành thí sinh được yêu thích nhất trong tập 3 của chương trình.

Chú Tiêu Chinh Nguyên hay còn được gọi với cái tên thân mật là chú A Xúc, là một người Việt gốc Hoa. Chia tay vợ từ lâu, chú Tiêu Chinh Nguyên một tay nuôi các con khôn lớn. Và giờ đây dù đã bước qua cái tuổi 70, chú vẫn lặn lội từ quận 12 sang các quận lân cận như quận Tân Bình để bán vé số mưu sinh. Mỗi khi đi bán vé số, đói bụng lúc nào thì chú đi ăn lúc ấy, nhiều khi ăn xôi, nhiều khi không ăn chỉ uống mỗi cafe. Bán xong vé số, chiều chiều lúc 2-3 giờ chú vẫn có thể tiếp tục đi tập luyện bóng rổ. Có thể nói không có ngày nào chú ngơi nghỉ với niềm đam mê bóng rổ của mình. 

Chú Tiêu Chinh Nguyên và quả bóng rổ - vật dụng mà chú yêu thích nhất (Ảnh: Điền Quân)

Đối với chú “chỉ có thể thao, chỉ là bóng rổ vui nhất thôi, không có chỗ nào vui hết”. Ngần ấy năm vất vả là thế nhưng chú luôn có một nụ cười tươi trẻ, sảng khoái luôn thường trực trên môi. Ngay cả Bình luận viên Quyền Linh cũng cảm thấy nụ cười thanh xuân của chú như xua đi mọi muộn phiền trong cuộc sống.

Chú Tiêu Chinh Nguyên trên sân bóng rổ (Ảnh: Điền Quân)

Luôn sống với một tình thần lạc quan, yêu đời, vô lo vô nghĩ và điều duy nhất chú Tiêu Chinh Nguyên muốn bây giờ là mở một đại lý vé số, chú không muốn bươn chải vất vả ngày đây mai đó nữa, chú muốn có một cuộc sống trọn vẹn hơn với trái bóng trong tay mình.

Đón xem những câu chuyện người thật việc thật - những tấm gương "tài năng không có tuổi" trong Mãi mãi thanh xuân - 19g chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu